Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành GD&ĐT Hà Nội: Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố năm học 2013 - 2014

Ngày đăng: 21/04/2014 | 09:39:23

Sáng 17/4, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học Thành phố năm học 2013 - 2014. Tới dự có đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức và đã tạo được không khí thi đua sôi nổi với hơn 7 nghìn giáo viên chủ nhiệm tham gia hội thi cấp trường. Trải qua vòng thi cấp huyện, 29 giáo viên xuất sắc nhất được chọn thi cấp Thành phố.

Hội thi dành cho giáo viên chủ nhiệm các khối lớp 1, 2, 3 tại các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố. Tất cả các trường đã tích cực triển khai hội thi và đã thu hút 7.344 giáo viên dự thi; 485 giáo viên chủ nhiệm giỏi đã được các trường tuyển chọn dự thi cấp quận, huyện. Sau đó, mỗi quận, huyện lựa chọn một giáo viên xuất sắc nhất dự thi cấp Thành phố được tổ chức từ ngày 17 đến 27/3 vừa qua.

Mỗi giáo viên dự thi cấp Thành phố đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong bài thực hành, giáo viên tổ chức một tiết sinh hoạt lớp đảm bảo 3 nội dung: Đánh giá hoạt động tuần trước, phương hướng hoạt động trong tuần tới và sinh hoạt theo chủ điểm “yêu quý mẹ và cô giáo”. Theo đánh giá của Ban giám khảo, tất cả giáo viên dự thi đều làm tốt bài thi lý thuyết, thể hiện sự am hiểu về Luật giáo dục, điều lệ trường tiểu học, công tác chủ nhiệm…Trong phần thi thực hành, các giáo viên đã xử lý khéo léo các tình huống sư phạm. Nhiều giáo viên có sự sáng tạo trong việc đổi mới hình thức tổ chức giờ sinh hoạt, sử dụng linh hoạt các đồ dùng dạy học và ứng dụng thành thạo CNTT, tạo cho học sinh sự hứng thú, giúp các em tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp.

Kết quả hội thi cấp Thành phố có 6 giáo viên chủ nhiệm đạt giải Nhất, 6 giáo viên đạt giải Nhì, 9 giáo viên đạt giải Ba và 8 giáo viên đạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã khẳng định vai trò quan trọng của giáo viên chủ nhiệm trong công tác giáo dục học sinh tiểu học và nhấn mạnh: Giáo viên chủ nhiệm cần cả hai yếu tố “tâm” và “tài”. Các giáo viên phải quan tâm, dạy dỗ học trò như con của mình và đôi khi phải đặt mình vào vị trí người bạn để lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ của trẻ. Các thầy cô phải biết xử lý khéo léo các tình huống sư phạm, đối xử công bằng, không thiên vị giữa các trò. Đặc biệt, giáo viên chủ nhiệm phải tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động sinh hoạt tập thể trong giờ sinh hoạt, không ngừng sáng tạo và đổi mới phương pháp để tạo hứng thú cho học sinh trong các hoạt động. Phó giám đốc Sở cũng yêu cầu phòng GD&ĐT các quận, huyện quan tâm nhiều hơn đến công tác chủ nhiệm, đồng thời tổ chức bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, năng lực tổ chức, điều hành của giáo viên chủ nhiệm. 

CĐ ngành
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: