Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành GD&ĐT Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2014

Ngày đăng: 05/10/2014 | 21:01:28

Sáng 29/9, tại Trung tâm GDTX quận Thanh Xuân, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2014 với chủ đề “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch CĐGD Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Thanh.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2014, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga cho biết: Sự kiện này được tổ chức nhằm giúp mọi người nhận thức sâu sắc hơn về các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách của nhà nước về xây dựng xã hội học tập, từ đó tạo điều kiện cho mọi người dân Thủ đô được học tập liên tục, học suốt đời. Tuần lễ học tập suốt đời năm nay trên địa bàn Thành phố có nhiều nội dung phong phú, thiết thực như bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; tổ chức các lớp học nghề cho lao động nông thôn, các lớp kỹ năng sống.

Nói về thông điệp của Tuần lễ học tập suốt đời năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: Các hoạt động tại các trường học, các trung tâm GDTX, trung tâm học tập cộng đồng, trung tâm dạy nghề, trung tâm hướng nghiệp, bảo tàng, thư viện, nhà văn hóa…trong toàn quốc hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của mọi người về học tập thường xuyên để có những kiến thức, kỹ năng cần thiết vận dụng trong công việc, cuộc sống, đồng thời chia sẻ với người khác giúp họ vươn lên đạt được những điều tốt đẹp, góp phần xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc. Điều kiện kinh tế, xã hội của Thủ đô Hà Nội phát triển nhanh chóng, nhu cầu và điều kiện học tập của người dân cũng phong phú đòi hỏi ngành giáo dục Thủ đô phải đáp ứng kịp thời và có chất lượng cao.

Giám đốc Trung tâm GDTX quận Thanh Xuân Tô Thị Trà Ly cho biết: Để đáp ứng nhu cầu học tập và tạo điều kiện thuận lợi cho người học, lớp văn hóa của Trung tâm đã được mở tại 4 địa điểm và có 11 lớp tổ chức vào buổi tối cho các học viên vừa học, vừa làm. Bên cạnh đó, hàng năm Trung tâm liên kết với các trường trung cấp, cao đẳng nghề tổ chức các lớp học văn hóa kết hợp với học nghề cho học sinh. Trung tâm cũng duy trì lớp học tình thương cho 20 em để giúp các em hòa nhập với cộng đồng. Hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các lớp học đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, phù hợp với nhu cầu của cộng đồng dân cư để tạo cơ hội học tập cho mọi người dân, ở mọi lứa tuổi được học thường xuyên, liên tục và suốt đời.

CĐ ngành Giáo dục
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: