Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành GD&ĐT Hà Nội: Khai bút đầu Xuân Giáp Ngọ 2014

Ngày đăng: 12/02/2014 | 13:54:21

Sáng 5/2, tại Đền thờ Chu Văn An (xã Thanh Liệt, Thanh Trì), ngành GDĐT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Giáp Ngọ năm 2014. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; đại diện lãnh đạo Bộ GDĐT; lãnh đạo Sở, công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng đại diện các phòng ban Sở GDĐT Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai bút, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: “Khai bút đầu Xuân là một nét đẹp văn hóa của một dân tộc có truyền thống hiếu học. Tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân là việc làm thiết thực của ngành GD&ĐT Thủ đô trong việc thực hiện đạo lý, truyền thống uống nước nhớ nguồn, truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của dân tộc ta. Lễ khai bút đầu Xuân được tổ chức tại đền thờ Chu Văn An để thầy và trò Thủ đô tri ân, bày tỏ lòng thành kính với đức thầy, người đã có công cao, đức lớn trong việc phát triển giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”.

Sau khi dâng hương tri ân, tưởng nhớ “Vạn thế sư biểu” - Người thầy của muôn đời Chu Văn An, lãnh đạo Thành phố, đại diện Bộ GD&ĐT, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo huyện Thanh Trì đã khai bút, viết 5 chữ “Trí”, “Tâm”, “Học”, “Thành”, “Đạt” - những chữ được thầy Chu Văn An thường xuyên nhắc nhở học trò khi ông còn sống.

Lễ khai bút đầu Xuân Giáp Ngọ năm 2014 là một hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập ngành GD&ĐT Hà Nội, 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Được tổ chức trên quê hương của danh nhân Chu Văn An, Lễ khai bút năm nay không chỉ khơi dậy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, niềm tự hào của các thế hệ nhà giáo, học sinh thủ đô, tôn vinh truyền thống hiếu học của người Hà Nội mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa địa phương.

CĐ ngành Giáo dục Hà Nội

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: