Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Nâng cao kỹ năng viết tin, bài cho đội ngũ cộng tác viên trang Web LĐLĐ Thành phố

Ngày đăng: 03/11/2013 | 19:30:43

Sáng ngày 30/10, tại Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức tập huấn kỹ năng khai thác thông tin, viết tin, bài tuyên truyền trên trang Web LĐLĐ Thành phố. Đồng chí Lê Thanh Đà - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố dự và chủ trì lớp tập huấn.

Từ đầu năm 2013 đến nay, trang web của LĐLĐ Thành phố đã truyền tải được gần 900 tin, bài phản ánh phong phú các hoạt động của toàn bộ hệ thống tổ chức công Thủ đô trên tất cả các mặt công tác như tình hình đời sống, việc làm, công tác chăm lo đời sống cho người lao động; công tác tuyên truyền giáo dục, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, công tác tài chính, cập nhật hàng tuần công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở... Trang web đã có những bài viết chuyên sâu, những bài viết chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, chất lượng các tin bài cũng đã tiếp tục được nâng cao, đặc biệt nhiều tin, bài có chất lượng rất tốt được đông đảo người đọc đánh giá cao. Có được kết quả như vậy là nhờ sự cộng tác nhiệt tình của các cộng tác viên từ các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc.

Tuy nhiên, theo đánh giá của đồng chí Lê Thanh Đà - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của trang Web vẫn còn nhiều điều cần phải tiếp tục khắc phục như số lượng tin bài vẫn chưa thể hiện đúng tiềm năng về con người của các đơn vị, một số đơn vị số lượng bài tham gia còn ít, vẫn còn đơn vị chưa có bài tham gia với trang Web; đặc biệt là chất lượng tin bài tuy đã được cải thiện nhưng đây vẫn là khâu còn hạn chế của trang Web.

Vì vậy, để việc truyền tải thông tin về phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ tới đoàn viên, CNVCLĐ được tốt hơn nữa, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức tập huấn về kỹ năng khai thác thông tin, viết tin, bài tuyên truyền trên trang Web LĐLĐ Thành phố. Tại buổi tâp huấn các học viên đã được đồng chí Lê Thị Thanh Xuân - giảng viên chính Khoa phát thanh truyền hình, Học viện Báo chí và tuyên truyền truyền đạt các kiến thức cơ bản về báo chí, các loại hình báo chí, cấu trúc tin, kỹ năng viết tin, bài; những điều cần chú ý khi viết tin, bài...Thông qua tập huấn nhằm giúp cho Ban biên tập cũng như cộng tác viên của trang Web nâng cao kiến thức, cách viết tin, bài sao cho đúng, đủ, chính xác, sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thông tin đến độc giả nhanh chóng, hiệu quả để trang Web LĐLĐ Thành phố thực sự là kênh tuyên truyền, thông tin nhanh, hiệu quả đối với CNVCLĐ và các cấp công đoàn Thủ đô.           

Phương Ngà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: