Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Liên hoan nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Thủ đô

Ngày đăng: 04/02/2015 | 15:14:31
Trong hai ngày 29 - 30/1, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tổ chức “Liên hoan nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Thủ đô” năm 2015, chào mừng 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2). 

Tới dự có đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; TS Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam.

Với mục đích đáp ứng nhu cầu thụ hưởng và sáng tạo nghệ thuật ngày càng cao trong CNVCLĐ, góp phần  động viên, cổ vũ và mang lại cho họ những món ăn tinh thần lành mạnh, tạo thêm nhiều niềm vui, sự sảng khoái để có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống và sáng tạo trong công việc; trong những năm qua, phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng của ngành Y tế Hà Nội luôn được các cấp Công đoàn và lãnh đạo Chuyên môn quan tâm, đầu tư và phát triển mạnh mẽ, được đoàn viên CNVCLĐ hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. “Liên hoan nghệ thuật quần chúng ngành Y tế thủ đô” năm 2015, chào mừng 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) được tổ chức triển khai từ cấp cơ sở trong thời gian qua đã tạo nên một không khí vui tươi sôi nổi, đồng thời cũng là một minh chứng cho sự phát triển của phong trào.

Nối tiếp thành công của các Hội thi được tổ chức những năm trước đây, Hội thi năm nay là đợt sinh hoạt văn hóa văn nghệ góp phần đẩy mạnh, phát hiện hạt nhân và nhân rộng phong trào văn hóa quần chúng từ cấp ngành tới cấp cơ sở, gắn với việc tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của ngành. “Liên hoan nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Thủ đô” năm 2015 là cơ sở đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động trong những năm qua, làm tiền đề cho xây dựng định hướng phát triển cho những năm tiếp theo, từng bước xây dựng và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ ở cơ sở. Hội thi đã thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành tham gia với 1.560 người và 138 tiết mục đến từ 69 đơn vị trong ngành gồm các thể loại ca, múa, nhạc, đã phần nào làm thỏa mãn nhu cầu của những ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên cũng như kỳ vọng của khán giả trong toàn ngành về dự. Với nhiều màu sắc, phong phú, hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa các vùng miền trong cả nước, thể hiện dấu ấn riêng của các đơn vị. Các tác phẩm dự thi tập trung vào chủ đề ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, truyền thống cách mạng của nhân dân ta trong lịch sử dựng nước, giữ nước và đấu tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi các giá trị văn hóa của dân tộc trong quá khứ và hiện tại; phản ánh sinh động vẻ đẹp truyền thống con người Việt Nam trong sinh hoạt, lao động sản xuất, chiến đấu bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; đặc biệt là phản ánh những nỗ lực của CNVCLĐ ngành Y tế trong thực hiện Quy tắc ứng xử 12 điều Y đức do Bộ Y tế ban hành gắn với tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phản ánh công việc, nhiệm vụ thầm lặng, nhưng cao cả và rất đỗi cao quý của người chiến sĩ Áo trắng trên mặt trận bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo NSƯT Phan Muôn (Trưởng đoàn ca – múa – nhạc Đài tiếng nói Việt Nam), thành viên Hội đồng Giám khảo đánh giá: Các đơn vị tham gia hội thi với thái độ rất nghiêm túc, các đối tượng dự thi đa dạng (một số đơn vị có cả các đồng chí lãnh đạo đơn vị tham gia); các chương trình, tiết mục nghệ thuật công diễn đều có chất lượng cao, chứng tỏ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu của các đơn vị; các thí sinh dự thi đã biết cách lấy hơi, thể hiện phong cách biểu diễn chuyên nghiệp... Một số tiết mục dự thi đã thực sự chinh phục Ban Giám khảo với trình độ chuyên môn cao và cả những khán giả khó tính có mặt tại Hội trường lớn bệnh viện Đa khoa Đức Giang, tiêu biểu là phần dự thi của thí sinh Lê Trọng Đại, đến từ Bệnh viện Bắc Thăng Long, với chất giọng nam cao, sáng khỏe nhưng đậm chất trữ tình được thể hiện trên nền ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”, sáng tác Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn (tiết mục đạt giải A1 thể loại đơn ca). Bài hát với ca từ và giai điệu hào hùng đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước trong trái tim mỗi người Việt Nam. Phần đầu với giai điệu chậm, nhẹ nhàng mà da diết, nghẹn ngào khi Tổ quốc đang không được bình yên “một tấc biển cắt rời, vạn tấc đất đớn đau”. Để những cảm xúc như dồn dập hơn, vỡ ào trong tiếng gọi Tổ quốc “Tổ quốc của tôi”, “Tổ quốc thiêng liêng”. Một cảm xúc mãnh liệt, một tình yêu Tổ quốc bất diệt trong từng câu hát; hay màn Hợp ca, liên khúc được đạo diễn hết sức công phu, hoành tráng “Tiến về Hà Nội - Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó” với 105 người đến từ TTYT quận Hai Bà Trưng tham gia (tiết mục đạt giải A1 thể loại đồng ca) xứng đáng với sự kỳ vọng của khán giả, tiết mục đã đưa khán giả về với không khí hào hùng, sục sôi khi những đoàn quân chiến thắng tiến về Hà Nội giải phóng Thủ đô (Tiến về Hà Nội); đồng thời hiểu hơn về văn hóa của những dân tộc anh em vùng Tây Bắc phong phú và đa dạng, giàu bản sắc, gắn liền với quá trình tụ cư lâu đời của cư dân; cảm xúc dạt dào của núi non miền Tây Bắc hùng vĩ và tình cảm của những con người nơi đây đã chở che Bác Hồ và Trung ương về lãnh đạo cách mạng đến thành công (Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó)…

Sau hai ngày Công diễn với chất lượng chuyên môn cao, “Liên hoan nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Thủ đô” năm 2015, chào mừng 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức lựa chọn và trao 105  giải, trong đó có 25 giải A1, 35 giải A2, 40 giải A3 cho các tiết mục, đồng thời Ban Tổ chức cũng đã trao 05 giải Phong trào cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan.

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: