Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ TP Hà Nội: Phối hợp với các sở ngành bàn về xây dựng nhà văn hóa công nhân trong các khu công nghiệp

Ngày đăng: 26/09/2013 | 11:20:18

Ngày 24/9, tại LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Bài – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội chủ trì cuộc họp giữa LĐLĐ TP Hà Nội với các sở ngành bàn về việc xây dựng nhà văn hóa công nhân trong các khu công nghiệp theo tinh thần quyết định số 1780/QĐ-TTg ngày 12/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất, Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố.


Sau ý kiến phát biểu của đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, các ý kiến trao đổi đầy trách nhiệm, tâm huyết, tích cực của các đại diện các sở, ngành Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị bài - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội - chủ trì cuộc họp kết luận: Việc xây dựng nhà văn hóa công nhân trong các khu công nghiệp ở Hà Nội là rất cấp bách, bởi trong các khu công nghiệp Hà Nội hiện nay chưa có nhà văn hóa công nhân, chưa có trường học... đời sống văn hóa tinh thần của hàng chục vạn công nhân nhân rất nghèo nàn. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà văn hóa công nhân trong các khu công nghiệp lại là vấn đề mới, Hà Nội chưa có tiền lệ, liên quan đến nhiều sở ngành (quy hoạch, xây dựng, tài chính, văn hóa, LĐLĐ...), nhiều cấp.

Vì vậy, trong khi chờ những quy định chung về quy hoạch, xây dựng các thiết chế văn hóa cho công nhân trong các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo trình UBND Thành phố:

Cho phép xây dựng thí điểm nhà văn hóa công nhân và trường mầm non tại khu nhà ở công nhân xã Kim Chung (huyện Đông Anh) vì đã có quy hoạch được duyệt: khu nhà ở công nhân ở Kim Chung, Đông Anh có 24 đơn nguyên, công suất thiết kế 12.000 chỗ ở, tương đương dân số một phường, quy hoạch giành 9000m2 xây trường mầm non, 5000m2 xây nhà văn hóa.

Giao cho huyện Đông Anh làm chủ đầu tư, lập khái toán trình Thành phố, là đơn vị sau này quản lý dự án.

Nguồn kinh phí dự án sẽ huy động bằng nhiều nguồn: ngân sách huyện Đông Anh, LĐLĐ Thành phố, xã hội hóa từ các doanh nghiệp, ngân sách UBND Thành phố hỗ trợ.

Thời gian thực hiện: phấn đấu trình dự án trước 31/10/2013 để đưa vào kế hoạch 2014 khởi công xây dựng.

Giao Sở Quy hoạch Kiến trúc nghiên cứu hoàn chỉnh quy hoạch xây dựng trường tiểu học, trung học cơ sở cho khu nhà ở Kim Chung.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, bổ sung quy hoạch hạ tầng xã hội, thiết chế văn hóa phục vụ công nhân trong các khu công nghiệp, coi đó là bộ phận trong tổng thể quy hoạch của địa phương.

Ngô Văn Minh

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: