Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ TP Hà Nội gặp mặt các thầy thuốc tiêu biểu của thủ đô

Ngày đăng: 28/02/2016 | 13:14:55

Sáng 25/2, tại trụ sở, LĐLĐ TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các Thầy thuốc tiêu biểu của Thủ đô nhân kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016).

Đến dự có PGS. TS Nguyễn Văn Yên – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cùng hơn 80 thầy thuốc ưu tú, tiêu biểu của thủ đô – những tấm gương sáng về y đức trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, những người đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển y tế Thủ đô.


Năm 2015, với những cố gắng và nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ trong ngành, ngành y tế Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn; tăng cường các biện pháp giám sát, kiểm tra đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; mở rộng hợp tác, trao đổi chuyên môn kỹ thuật y tế với các tỉnh, thành phố. Đặc biệt, với việc thường xuyên và tích cực tiếp thu các công  nghệ tiên tiến, nhiều kỹ thuật, dịch vụ trình độ cao, chất lượng cao trong lĩnh vực khám, chữa bệnh được triển khai và mở rộng như: ghép thận, nội soi can thiệp tim mạch tại Bệnh viện đa khoa Xanh-pôn, xạ trị áp sát điều trị ung thư, công nghệ gen, nút mạch hóa dầu điều trị ung thư gan nguyên phát tại Bệnh viện Ung Bướu, kỹ thuật phẫu thuật nội soi ở 100% Bệnh viện đa khoa tuyến huyện…

Cùng với đó, việc đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật cho hoạt động khám chữa bệnh, nâng cấp công nghệ máy móc cũng thường xuyên được quan tâm, mạng lưới cơ sở luôn được củng cố và kiện toàn (90,9% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế), củng cố hoạt động của 36 mô hình phòng khám bác sỹ gia đình, khởi công xây dựng mới Bệnh viện Nhi Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Mê Linh, nâng cấp Bệnh viện đa khoa Xanh pôn, Đống Đa…

Chia sẻ những tâm huyết với nghề, những trăn trở của người “chiến sĩ áo trắng” trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang và đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đã có những trải lòng trong tình hình thực tế ngành y thủ đô hiện nay. Chúng ta cần phải tạo ra một cuộc cách mạnh trong việc chăm sóc bệnh nhân, mà trước hết là thái độ, cung cách phục vụ phải chu đáo, ân cần, đúng như lời Bác dạy “lương y như từ mẫu”, hết lòng vì người bệnh. Song song với đó, chúng ta cần có chính sách ưu tiên, đãi ngộ tốt để thu hút nhân lực có tay nghề, kỹ năng cao, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập hiện nay, người thầy thuốc phải nâng cao trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin, tăng cường học hỏi những kinh nghiệm hay, những bài học quý giá.

Phát biểu với hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa và Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành y tế Thủ đô đã đạt được trong năm 2015. Đồng thời cũng gửi gắm tâm tư nguyện vọng đến đội ngũ cán bộ đang công tác trong ngành, cần phải nỗ lực, dốc lòng vì bệnh nhân hơn nữa, xã hội càng tôn vinh nghề y bao nhiêu thì những người làm nghề chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân càng phải cố gắng hơn bấy nhiêu cho xứng đáng với sự kỳ vọng của nhân dân.

Ban Biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: