Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ TP: Gặp mặt thầy thuốc tiêu biểu Thủ đô

Ngày đăng: 27/02/2014 | 15:29:09

Chiều ngày 25/02, tại Hội trường, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt thân mật với hơn 80 thầy thuốc tiêu biểu của thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 59 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2014). Đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; các đồng chí Phó Chủ tịch, đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Đặng Minh Thuần đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp, công lao to lớn của các thế hệ thầy thuốc đối với sự nghiệp phát triển Y tế Thủ đô, đặc biệt trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, trong đó có đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô. Phó Chủ tịch Đặng Minh Thuần nhấn mạnh: Năm 2013, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song v­ượt qua những khó khăn, ngành Y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, toàn diện các mặt công tác của ngành, đạt đư­ợc nhiều thành tích quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và phát triển y tế cơ sở, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô, đ­ược Thành uỷ, UBND và Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao. Ngành Y tế đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các tr­ường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, điều tra, xử lý kịp thời không để bùng phát thành dịch. Các ch­ương trình y tế quốc gia và của Thành phố cơ bản đều đạt và v­ượt chỉ tiêu kế hoạch đ­ược giao; thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn trên địa bàn; tỷ lệ trẻ em suy dinh d­ưỡng giảm 0,5% so với năm 2012... Các bệnh viện đã có các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh, hoàn thiện quy trình khám bệnh hợp lý, xây dựng đề án giảm quá tải bệnh viện, đề án phát triển kỹ thuật ghép tạng, phát triển các kỹ thuật cao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tất cả các tuyến y tế. Chất lư­ợng công tác khám chữa bệnh đ­ược nâng lên. Nhiều y, bác sĩ đã không quản ngày đêm làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc ng­ười bệnh; bảo đảm công bằng, chăm sóc chu đáo các đối tư­ợng chính sách và ng­ười nghèo; phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, bảo đảm cung cấp thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân Thủ đô... Những thành tích đó có sự đóng góp nỗ lực của các tập thể và cá nhân cán bộ, đoàn viên, nhân viên ngành Y tế Hà Nội và các trư­ờng cao đẳng, đại học, các bệnh viện Trung ư­ơng đầu ngành đóng trên địa bàn thành phố mà tiêu biểu là hơn 80 g­ương mặt các thầy thuốc tiêu biểu đến dự buổi gặp mặt do LĐLĐ Thành phố tổ chức.


Năm 2014 - năm bản lề thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của Hà Nội giai đoạn 2011-2015 và thực hiện “Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế Hà Nội giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030”  nhằm xây dựng hệ thống y tế Thủ đô theo hư­ớng công bằng, hiệu quả, phát triển và tiến nhanh vào hiện đại theo chỉ đạo của Thủ tư­ớng Chính phủ đối với ngành Y tế. Nhiệm vụ chính trị đặt ra cho mỗi cán bộ, nhân viên của ngành y tế trên địa bàn Thủ đô rất nặng nề song cũng rất đỗi vẻ vang. Phó Chủ tịch Đặng Minh Thuần mong muốn, mỗi cán bộ y tế cần nêu cao trách nhiệm và tình thương đối với người bệnh; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, y đức, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn, thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu” các thầy thuốc tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội sẽ là lực lư­ợng nòng cốt, là tấm gư­ơng tiêu biểu đi đầu trong các phong trào để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, đơn vị, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của Thủ đô trong năm 2014.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: