Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Tưng bừng kỷ niệm ngày truyền thống 85 năm của giai cấp công nhân Việt Nam.

Ngày đăng: 05/08/2014 | 15:03:27

Ngày 24/7, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2014), tuyên dương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2014.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Hà Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí là Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, thủ trưởng đơn vị và giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Đặc biệt là sự có mặt của lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các đơn vị quân đội, các đơn vị phối quản và gần 300 cán bộ là Chủ tịch, Phó chủ tịch các CĐCS, các đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 5000 đoàn viên công đoàn thị xã.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phùng Khắc Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ thị xã ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam, 85 năm - trải qua các thời kỳ cách mạng, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Việt nam đã luôn làm tròn nhiệm vụ vận động, tổ chức công nhân đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng, giáo dục, vận động quần chúng thực hiện đường lối của Đảng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngày nay, CNVCLĐ luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công cuộc đổi mới, trong sự nghiệp CNH, HĐH và đạt nhiều thành tựu to lớn trong quá trình bảo vệ, xây dựng đất nước.

Nối tiếp truyền thống, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây luôn thực hiện hoàn thành vai trò, chức năng của mình, được LĐLĐ thành phố Hà Nội và thị uỷ Sơn Tây ghi nhận, liên tục được công nhận là đơn vị có nhiều phong trào xuất sắc, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trong năm 2014, nổi bật nhất là các cấp công đoàn đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ. Đã có 03 đồng chí đạt danh hiệu Công nhân giỏi cấp Thành phố, 50 công nhân giỏi thị xã, 01 đề tài sáng kiến cấp thành phố, 192 công nhân giỏi cấp cơ sở, 446 sáng kiến cải tiến cấp cơ sở được áp dụng vào sản xuất, công tác, trong đó khối giáo dục có 320 sáng kiến, khối SXKD có 126 sáng kiến làm lợi 1,03 tỷ đồng.

Để kịp thời ghi nhận những thành tích, đóng góp của cán bộ công đoàn các cấp đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thị xã nói riêng và Công đoàn Thủ đô nói chung, tại buổi lễ, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Trưởng ban Tổ chức  LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây và 11 đồng chí cán bộ công đoàn không chuyên trách cấp cơ sở; UBND thị xã tặng Giấy khen cho 54 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi -  lao động sáng tạo” năm 2014.

Phương Thảo
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: