Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ thành phố Hà Nội:Triển khai kế hoạch tuyên truyền về Biển Đông

Ngày đăng: 19/05/2014 | 20:42:35

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, ngày 15/5 LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tuyên truyền về Biển Đông năm 2014 đến các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

Trong thời gian qua, đặc biệt là những ngày đầu tháng 5, sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan HD - 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã gây sự quan tâm đặc biệt của dư luận CNVCLĐ, nhân dân trong nước và quốc tế. Trước tình hình Trung Quốc gia tăng các hoạt động vu cáo và xâm lấn Việt Nam, các lực lượng thù địch lợi dụng kích động CNLĐ manh động, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch công tác tuyên truyền về Biển Đông đến các cấp công đoàn Thủ đô, nhằm mục đích làm cho CNVCLĐ Thủ đô hiểu rõ bản chất sự việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD - 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, từ đó tạo sự thống nhất về tư tưởng trong CNVCLĐ và sự đồng thuận trong xã hội, tạo niềm tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề Biển Đông, kiên quyết đập tan âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị, không để CNLĐ bị lợi dụng, kích động gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến đất nước và quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Kế hoạch yêu cầu các cấp công đoàn Thủ đô triển khai ngay các hình thức tuyên truyền, chú trọng hình thức tuyên truyền miệng, coi trọng công tác vận động, thuyết phục, nắm bắt tình hình tư tưởng, phát hiện những hiện tượng quá khích, a dua, cơ hội trong CNVCLĐ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để giải quyết.

Các cấp công đoàn Thủ đô tập trung thông tin tuyên truyền về bản chất sự việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD-981 trên Biển Đông đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam được quy định bởi Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông năm 2002 (DOC), vi phạm Thỏa thuận về các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển giữa Việt nam và Trung Quốc, các thỏa thuận có liên quan khác giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

LĐLĐ thành phố Hà Nội giao cho Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp với các ban, đơn vị tham mưu, thực hiện kế hoạch tuyên truyền. Báo Lao động Thủ đô, trang Web, công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất, các LĐLĐ quận, huyện,  thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc phối hợp chặt chẽ, tập trung thực hiện tốt kế hoạch công tác tuyên truyền về biển Đông 2014, báo cáo với LĐLĐ Thành phố qua Ban Tuyên giáo.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch tuyên truyền về Biển Đông năm 2014, các đại biểu và đại diện các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở đã tiếp tục đóng góp ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa theo Chương trình tấm lưới nghĩa tình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với số tiền hơn 200 triệu đồng.  

Ngô Văn Minh

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: