Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ quận Tây Hồ: Đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ VN

Ngày đăng: 05/01/2015 | 15:30:32

Sáng ngày 30/12, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2014, phát động phong trào thi đua năm 2015. Tới dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, đại diện các Ban của LĐLĐ Thành phố; LĐLĐ các Quận, Huyện, CĐ Ngành; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên UBKT LĐLĐ quận; Chủ tịch các công đoàn cơ sở và đại diện các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng năm 2014.

Năm 2014, LĐLĐ quận Tây Hồ đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và chương trình công tác của BCH LĐLĐ quận để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn. Trong năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Tây Hồ tiếp tục giữ vững và phát triển, đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận. Công đoàn quận đã tập trung làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố, Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, công tác giáo dục truyền thống gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được quan tâm triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Các hoạt động VHVN-TDTT được tổ chức sôi nổi, rộng khắp góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong “Tháng Công nhân”; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác vận động nữ CNVCLĐ; hoàn thành vượt mức kế hoạch công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Công đoàn từ cơ sở đến quận luôn phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn có hiệu quả trên các mặt công tác và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2014, LĐLĐ quận Tây Hồ vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng “Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn”; 01 tập thể, 01 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 01 tập thể được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ, 04 tập thể và 03 cá nhân được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen.

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã khen thưởng 33 CĐCS vững mạnh xuất sắc, 48 CĐCS vững mạnh và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2014.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận những kết quả đạt được cùng sự cố gắng của Ban Thường vụ LĐLĐ quận trong các hoạt động công đoàn năm 2014, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của phong trào CNVCLĐ năm 2015, các cấp công đoàn quận cần thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị; ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong CNVCLĐ. Công đoàn các cấp phối hợp với chính quyền đồng cấp tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, trong đó các CĐCS chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị CBCC và hội nghị NLĐ; đẩy mạnh các biện pháp thiết thực nhằm hoàn thành tốt 3 chỉ tiêu quan trọng, đó là: công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và thu kinh phí 2% đối với các đơn vị, doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức công đoàn. Tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với nhiệm vụ của cơ sở, nhiệm vụ chính trị của quận, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra năm 2015, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Tây Hồ.

LĐLĐ quận Tây Hồ
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: