Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ quận Long Biên: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong CNLĐ

Ngày đăng: 09/11/2014 | 20:23:00

Sáng ngày 7/11, tại Hội trường quận ủy quận Long Biên, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 150 CNLĐ trên địa bàn quận.

Đến dự và làm báo cáo viên cho buổi tuyên truyền có đồng chí Ngô Ngọc Thuỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố, Phó trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên.

Tại Hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất về Luật Công đoàn sửa đổi năm 2012 và Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2012, nêu rõ quyền, trách nhiệm của Công đoàn, đoàn viên công đoàn và quyền trách nhiệm của Nhà nước, cơ quan, tổ chức doanh nghiệp đối với công đoàn; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản mới được ban hành và những văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Thông qua Hội nghị đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục người lao động luôn nêu cao bản lĩnh chính trị của giai cấp công nhân Việt Nam, đề cao cảnh giác với những âm mưu, diễn biến, kích động của các thế lực thù địch, chấp hành tốt kỷ cương, pháp luật, cùng với tổ chức công đoàn và chủ sử dụng lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động quận đã trực tiếp chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, phát huy các quyền dân chủ trực tiếp của người lao động tại cơ sở. Để có mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp cần phải có sự nỗ lực từ nhiều phía, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành công đoàn công ty và công nhân lao động phải cùng đồng hành để có tiếng nói chung; doanh nghiệp phát triển bền vững thì đời sống người lao động được cải thiện. 


LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: