Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ quận Long Biên: Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Ngày đăng: 22/05/2015 | 10:31:41

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng “Tháng công nhân”, chiều ngày 19/5 LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân tại Công ty cổ phần Savico Hà Nội và Công ty TNHH Toyota Long Biên. 

Tới dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên; đồng chí Vũ Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Văn Liêm- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng- Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; đại diện Lãnh đạo của 2 công ty; Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 công nhân lao động tại Công ty CP Savico Hà Nội và Công ty TNHH Toyota Long Biên.

Công ty CP Savico Hà Nội là đơn vị thành viên của công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SAVICO) có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh; được thành lập từ năm 2007 để thực hiện các nhiệm vụ chiến lược và kế hoạch kinh doanh của SAVICO tại thị trường miền Bắc, trong đó chủ yếu là kinh doanh dịch vụ bất động sản gắn liền với lĩnh vực dịch vụ thương mại, theo đó trọng tâm là xây dựng chuỗi Trung tâm thương mại và kinh doanh dịch vụ ô tô. Hiện nay tại quận Long Biên, đơn vị có 2 mảng kinh doanh chính đang triển khai, đó là Dự án Trung tâm thương mại Savico Megamall (TTTM) – Dự án bất động sản bán lẻ đầu tiên của Savico tại miền Bắc và dự án công ty TNHH Toyota Long Biên là công ty con, hoạt động độc lập.


Công ty hiện có 327 cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc trong cùng 2 tòa nhà. Người lao động trực tiếp được bố trí làm việc theo ca, kíp, đảm bảo hoạt động của Trung tâm thương mại và đơn vị kinh doanh ô tô. Cán bộ, người lao động của 2 Công ty được bố trí nghỉ giữa các ca, nghỉ trưa và nghỉ sau giờ làm việc trong ngày. Chính vì vậy, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn cũng như nguyện vọng của đông đảo công nhân lao động là được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm giao lưu, trao đổi, nâng cao nhận thức, tăng cường sức khỏe để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị. Lãnh đạo 2 Công ty thống nhất dành riêng những phòng nghỉ, phòng sinh hoạt chung để tổ chức các hoạt động tập thể như: hội nghị người lao động, Đại hội công đoàn, các buổi đối thoại với người lao động, sinh hoạt các chuyên đề, khu vực sinh hoạt văn hóa thể thao như tập luyện bóng bàn, khiêu vũ, yoga, chạy, tập văn nghệ…

Thấu hiểu được nguyện vọng đó, LĐLĐ Quận đã vận động Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn thành lập Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân tại đơn vị. Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân được công ty đầu tư cải tạo nâng cấp từ 01 Hội trường lớn, mua sắm lắp đặt thêm 02 màn hình ti vi, kệ giá gỗ để sách, bàn ghế, đèn chiếu sáng, điều hòa, các dụng cụ tập cầu lông, bóng bàn, Tennis, bóng đá, ghế mát xa, … đạt tiêu chuẩn; đồng thời công ty dành 01 hội trường lớn với diện tích mặt sàn gần 800 m2  đang cho sửa chữa nâng cấp với tổng kinh phí đầu tư khoảng trên 300 triệu đồng để có thêm nhiều địa điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân công ty được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ thêm một số trang thiết bị trị giá 50 triệu đồng.


Tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh đây là một trong hơn 20 Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân trên địa bàn Thành phố sau khi thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố và đồng chí cũng đề nghị Ban Giám đốc, BCH Công đoàn công ty quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để công nhân viên và người lao động có điều kiện nâng cao đời sống tinh thần, có cơ hội được cập nhật những văn bản pháp luật mới có liên quan trực tiếp đến người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.

Tiếp theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã đề nghị LĐLĐ Quận phối hợp với Ban chấp hành công đoàn của 2 Công ty chủ động, sáng tạo xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động hàng năm; ban hành các quy định, nội quy hoạt động của “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”; phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” để tổ chức các hoạt động theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí; không vi phạm các quy chế, quy định và làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty; đảm bảo nguồn kinh phí hoạt động của “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” từ các nguồn hỗ trợ, đặc biệt phải đẩy mạnh xã hội hóa, gắn trách nhiệm của người lao động đến hoạt động, sinh hoạt tại “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”.

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã trao 10 suất quà cho 10 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các hộ nghèo trên địa bàn quận thông qua tổng hợp, rà soát và đề xuất của các chủ tịch CĐ phường, mỗi suất quà trị giá 700.000đ.

Với sự quan tâm, giúp đỡ của Liên đoàn Lao động Thành phố, sự phối hợp, tạo điều kiện của quận Long Biên; Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân sẽ được sử dụng, khai thác hiệu quả, đem đến những giá trị tinh thần, niềm vui cũng như góp phần rèn luyện thể chất cho người lao động, trên cơ sở đó người lao động sẽ làm việc với năng suất, chất lượng tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Công ty. Đồng thời đây cũng là một địa điểm có thể hỗ trợ tốt các hoạt động văn hóa thể thao tại địa phương.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS và công nhân lao động của 2 công ty đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương- Giám đốc BHXH quận tư vấn về Luật BHXH, BHYT sửa đổi, giải đáp một số vướng mắc, kiến nghị của các chủ tịch công đoàn cơ sở trong quá trình tham mưu, tổ chức các hoạt động liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2015 của công đoàn quận Long biên.

LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: