Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ quận Hà Đông: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2012, phát động thi đua năm 2013

Ngày đăng: 04/02/2013 | 21:21:03
Sáng ngày 30/01, tại Hội trường Khối Dân vận, LĐLĐ quận Hà Đông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn  năm 2012, phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2013.

Sáng ngày 30/01, tại Hội trường Khối Dân vận, LĐLĐ quận Hà Đông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn  năm 2012, phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2013.

Tới dự có các đồng chí: Ngô Văn Tuyến, uỷ viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Chính sách -Pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ Hà Đông; các đồng chí đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo một số các ban, ngành, đoàn thể quận, cùng sự có mặt của các đồng chí uỷ viên BCH, uỷ viên Ban kiểm tra và các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Năm 2012, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động trực tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống của đại bộ phận CNLĐ gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Quận uỷ Hà Đông, LĐLĐ quận Hà Đông đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo các mặt hoạt động Công đoàn quận đã đạt được những kết quả nổi bật, thể hiện rõ vai trò đại diện cho người lao động.

LĐLĐ quận Hà Đông đã tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", "Xanh, sạch, đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"... CNVCLĐ  đã có hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” đã trở thành nền nếp của đông đảo nữ CNVCLĐ. Triển khai vận động CNVCLĐ đóng góp xây dựng Quỹ xã hội Công đoàn năm 2012 được 84.890.000 đồng; trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà cán bộ gia đình chính sách và tặng quà các cháu lớp học tình thương với số tiền là 31.400.000 đồng. Tổ chức lễ ra mắt 2 Cụm văn hoá thể thao gồm cụm văn hoá thể thao Khối phường và cụm văn hoá thể thao Khối cơ quan, doanh nghiệp. LĐLĐ quận đã tổ chức tốt Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2012 và tham gia Hội thi cấp thành phố đạt giải nhất; tham gia Liên hoan văn nghệ trong công nhân, viên chức lao động Thủ đô đạt giải nhì toàn đoàn. Phối hợp Đài truyền thanh Quận duy trì nâng cao chất lượng chuyên mục “Lao động và Công đoàn” phát trên sóng truyền thanh quận hàng tuần, có 55 tin, bài được phát sóng; có 23 tin, bài đăng trên trang Web của LĐLĐ thành phố, qua đó phản ánh đầy đủ, kịp thời các hoạt động của các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh và động viên CNVCLĐ tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, yên tâm lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2012 LDĐ quận Hà Đông đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Việt Nam. Tại Hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ quận tặng Giấy khen cho 49 tập thể và 35 cá nhân tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2012.

Nhằm động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ sắp đễn, tại Hội nghị LĐLĐ quận đã trao 59 suất trợ cấp cho CNVCLĐ với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Năm 2012, phát huy vai trò, vị thế và chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền lợi, hợp pháp của cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân dần vượt qua những khó khăn, thử thách, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Nguyễn Tạo - Quang Huy
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: