Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ quận Hà Đông: Nâng cao nhận thức về tình hình biển đảo đối với cán bộ CĐCS

Ngày đăng: 06/10/2015 | 16:58:20

Chiều ngày 01/10, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận Hà Đông tổ chức Hội nghị chuyên đề nghe thời sự trong nước, quốc tế và tình hình Biển đảo Việt Nam. 

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận; Đào Quang Huy – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông và gần 150 đồng chí là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch các CĐCS.

Trong thời gian buổi chiều, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Xuân Thâu - Báo cáo viên của Hội CCB Việt Nam trực tiếp truyền đạt các chuyên đề thời sự nổi bật của quốc tế và khu vực trong thời gian gần đây, đặc biệt là tình hình biển đảo hiện nay như: Các vấn đề về tài nguyên và môi trường biển, về không gian biển, đảo của đất nước; về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển, đảo; về chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước ta đối với vấn đề biển, đảo nói chung và Biển Đông nói riêng. Trong đó nhấn mạnh vai trò, vị trí của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và Biển Đông trên lĩnh vực lưu thông hàng hóa. Trung Quốc tiếp tục triển khai âm mưu độc chiếm, đẩy nhanh xây dựng các đảo, bãi đá nhân tạo…Trên cơ sở đó, đồng chí Phạm Xuân Thâu phân tích những ảnh hưởng của bối cảnh quốc tế, khu vực đến hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta thời gian qua và dự báo tình hình trong thời gian tới. Trong thời gian qua, Việt Nam triển khai mạnh mẽ hội nhập quốc tế, mở rộng quan hệ ngoại giao với nhiều nước trên thế giới nhằm giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế…

Thông qua hội nghị nhằm kịp thời định hướng công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hăng hái thi đua, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đặng Thị Nhung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: