Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ Quận Đống Đa: Tổng kết công tác tài chính công đoàn năm 2012

Ngày đăng: 29/01/2013 | 10:02:51

Ngày 28/01, LĐLĐ Quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tài chính công đoàn năm 2012. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chung Hiền - Phó ban Tài chính LĐLĐ Hà Nội. Dự Hội nghị có các đồng chí kế toán công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội nghị được nghe đồng chí Trưởng ban Tài chính LĐLĐ Quận báo cáo tổng kết công tác tài chính năm 2012. Để thực hiện tốt công tác tài chính công đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã có nhiều biện pháp tích cực trong công tác quản lý tài chính và chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác quản lý, thu – chi ngân sách công đoàn theo đúng quy định của Nhà nước và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; sử dụng nguồn kinh phí một cách có hiệu quả, tiết kiệm để phục vụ cho các hoạt động của công đoàn như tổ chức các phong trào thi đua, công tác khen thưởng, phát triển đoàn viên, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn cho cán bộ công đoàn, hoạt động phúc lợi xã hội và các hoạt động khác. Tuy nhiên, việc thu kinh phí công đoàn vẫn còn thất thu tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước do công đoàn cơ sở xây dựng dự toán chưa sát, chưa bao quát hết nguồn thu, nhất là các công ty TNHH khu vực ngoài nhà nước, sản xuất kinh doanh gặp khó khăn…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chung Hiền - Phó ban Tài chính LĐLĐ Hà Nội phổ biến một số nội dung mới trong Quy định về nội dung, phạm vi thu, chi tài chính công đoàn cơ sở của Tổng LĐLĐ Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định số 170/QĐ-TLĐ ngày 09/01/2013 của Đoàn Chủ tịch TLĐ và yêu cầu công đoàn Quận cần nghiên cứu, hướng dẫn các văn bản theo đúng các quy định về tài chính công đoàn theo Luật CĐ 2012 và nguyên tắc  xây dựng dự toán tài chính năm 2013 đến CĐCS nhằm kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Đồng chí nhấn mạnh, căn cứ Luật công đoàn năm 2012 sửa đổi thì việc thu kinh phí công đoàn đối với công đoàn cấp trên cơ sở rất nặng nề vì không chỉ thu kinh phí các đơn vị có công đoàn mà bao gồm các đơn vị không có công đoàn.

Hội nghị đã trao thưởng cho 67 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn năm 2012 với tổng số tiền thưởng là 63.602.000 đồng. 

Thu Huyền

 

 

 

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: