Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Tổ chức ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm 2014

Ngày đăng: 19/08/2014 | 16:33:06

Ngày 16/08,Trung tâm Giới thiệu Việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động TB&XH và Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2014.

Tới dự ngày hội việc làm có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó giám đốc sở Lao động thương binh xã hội Hà Nội, đồng chí Bùi Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Trưởng phòng lao động thương binh xã hội Quận, đồng chí Hà Đông - Chủ tịch LĐLĐ Quận, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận, đại diện lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp tham dự ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp Quận Cầu Giấy năm 2014.

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy nhằm thực hiện Đề án “Tiếp tục phát triển thị trường lao động thành phố Hà Nội đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020”, để giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng và năng lực, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.


Ngày hội đã thu hút 56 doanh nghiệp tham gia, với tổng số nhu cầu cần tuyển dụng 1.744 chỉ tiêu, trong đó có 450 chỉ tiêu tuyển sinh. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào lao động phổ thông  772 chỉ tiêu, lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật  383 chỉ tiêu, lao động trình độ CĐ-ĐH là 139 chỉ tiêu. Về cơ cấu, nhu cầu tuyển của các doanh nghiệp phân bổ nhiều ở nhóm ngành kỹ thuật như: Xây dựng - kiến trúc; vận tải - vận chuyển, điện, cơ khí, công nghệ thông tin - viễn thông và lao động phổ thông. Đặc biệt, trong phiên giao dịch việc làm này đã có sự tham gia của một số công ty tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Malaysia, Angola… với mức chi phí hợp lý và thu nhập hấp dẫn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên tham gia tuyển dụng, tạo thêm sự phong phú về nhu cầu tuyển lao động và tạo thêm cơ hội cho nguồn lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Phát biểu ý kiến tại ngày hội việc làm, đồng chí Bùi Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã khẳng định, vấn đề lao động và giải quyết việc làm là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là mối quan tâm của toàn xã hội và có ý nghĩa sâu sắc không chỉ góp phần vào tăng trưởng kinh tế nói chung mà còn góp phần đảm bảo ổn định chính trị và an sinh xã hội. Vấn đề giải quyết việc làm vốn là ưu tiên hàng đầu được Đảng bộ quận Cầu Giấy đưa vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch hàng năm. Nắm bắt tình hình, đặc điểm Quận Cầu Giấy là một trong những địa bàn có tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh, nhiều trường TC-CNKT, CĐ-ĐH tập trung nên nguồn cung lao động khá đa dạng. Điều này giúp cho doanh nghiệp có điều kiện lựa chọn nhiều lao động phù hợp. Đồng thời Quận luôn quan tâm, tạo nhiều cơ chế, môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn để thu hút lao động ở địa phương, nhất là đối với khu tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ của Quận. Đồng chí Bùi Thị Vân Anh cũng tin tưởng ngày hội việc làm năm nay, các đơn vị doanh nghiệp sẽ tuyển thêm được nhiều lao động có chất lượng, người lao động tìm được việc làm theo đúng nguyện vọng của mình và mong rằng trong thời gian tới sự kết hợp giữa quận Cầu Giấy và Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cùng các ban ngành của Quận sẽ ngày càng chặt chẽ với hơn nữa để đưa công tác giải quyết việc làm cho người lao động đạt được kết quả tốt hơn, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu về vấn đề giải quyết việc làm, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Hà Thu

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: