Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Ứng Hoà: Phối hợp tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm lần thứ III

Ngày đăng: 28/11/2014 | 21:47:36

Ngày 23/11, tại Trung tâm Thể dục Thể thao, UBND huyện và LĐLĐ huyện phối hợp  tổ chức khai mạc Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa lần thứ III năm 2014.

Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hồng Dân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Bùi Thị Á Khanh - Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn cùng trên 2.000 người đến tham dự.

Thay mặt Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã phát biểu khai mạc phiên giao dịch và tư vấn việc làm lần thứ III năm 2014 và nhấn mạnh: Đây là lần thứ ba tại huyện Ứng Hoà đã tổ chức phiên giao dịch và tư vấn việc làm, từ thành công của hai phiên giao dịch trước đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Trong mỗi đợt tổ chức phiên giao dịch và tư vấn việc làm đều thu hút đông đảo các đơn vị tham gia tuyển sinh và tuyển dụng người lao động.

Tại phiên giao dịch kỳ này, huyện Ứng Hoà tiếp tục nhận được sự ủng hộ của 46 đơn vị tham gia, trong đó có 02 doanh nghiệp nhà nước, 03 doanh nghiệp FDI, 37 doanh nghiệp ngoài nhà nước, 04 trường và cơ sở dạy nghề. Trong đó nhu cầu tuyển dụng là 1.151 lao động, nhu cầu xuất khẩu 1.150 người, nhu cầu tuyển sinh là 2.900 học viên. Đây là cơ hội tốt trong việc giải quyết việc làm cho người lao động và học sinh của huyện Ứng Hoà. Kết quả sau một ngày diễn ra phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện lần thứ III, đã có 1.600 lượt người được tư vấn; 290 lượt lao động được phỏng vấn tuyển dụng. Có nhiều lao động được tiếp nhận hồ sơ, được hẹn phỏng vấn lần hai, trong đó số lao động có trình độ đại học và trên đại học là 18, trình độ cao đẳng 22, trình độ trung cấp 25, số lao động phổ thông 121 và kết quả tuyển sinh là 52.           

Sau phiên giao dịch và tư vấn việc làm, Phòng Lao động Thương binh Xã hội và Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục là cầu nối giữa người lao động với các đơn vị, doanh nghiệp, trường dạy nghề để giúp đỡ người lao động khi họ khi có nhu cầu làm việc, học nghề… Trong quá trình tư vấn giới thiệu việc làm yêu cầu các trường, các doanh nghiệp và người lao động cần nắm bắt thông tin chính xác về địa chỉ làm việc của các đơn vị có nhu cầu cần tuyền lao động, tuyển sinh; thỏa thuận rõ ràng công khai minh bạch về mức lương, mức học phí, các chế độ chính sách đối học sinh - sinh viên và người lao động khi được tuyển sinh và tuyển dụng lao động; tạo điều kiện hoàn thiện các thủ tục hành chính giúp các đối tượng đủ điều kiện vào học và làm việc tại các đơn vị tuyển dụng.


Một vài năm gần đây do bị ảnh hưởng suy thoái kinh tế đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; do vậy vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động đang trở nên cần thiết. Trước yêu cầu đó, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. Từ năm 2010 đến nay, mỗi năm huyện tạo việc làm cho  trên 3.000 lao động nhà nông có việc làm ổn định, hàng nghìn lao động được học nghề, qua đó từng bước nâng cao chất lượng lao động, giải quyết cấp bách vấn đề người lao động không có việc làm. Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện thành công kế hoạch dạy nghề và giải quyết việc làm năm 2014 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Đây sẽ là đầu mối giới thiệu người lao động cho doanh nghiệp, là cầu nối giữa học sinh với cơ sở đào tạo dạy nghề. 

LĐLĐ huyện Ứng Hoà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: