Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Ứng Hoà: Nhiều hoạt động nổi bật trong "Tháng Công nhân"

Ngày đăng: 27/05/2014 | 08:47:09

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Thường trực Huyện uỷ Ứng Hoà, LĐLĐ huyện đã triển khai Kế hoạch số 06/KH-LĐLĐ ngày 28/3/2014 tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2014 với chủ đề "Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp". Kế hoạch đã được các cấp công đoàn triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ CNVCLĐ.

Các cấp công đoàn trong huyện đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Lao động (1/5), ngày Chiến thắng (30/4), ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của “Tháng Công nhân” và truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hội thi tìm hiểu "85 năm Công đoàn Việt Nam - 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển".... qua đó giáo dục lý tưởng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong công nhân, viên chức và người lao động. LĐLĐ phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao huyện tổ chức Giải cầu lông - bóng bàn CNVCLĐ, thu hút 178 vận động viên đến từ 35 công đoàn cơ sở  và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, tham gia thi đấu ở các nội dung, lứa tuổi của 2 môn cầu lông và bóng bàn. Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì và 8 giải Ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu. Đây là dịp để các công đoàn cơ sở, cơ quan, đơn vị, các vận động viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tổ chức và phát triển phong trào thể dục thể thao trong CNVCLĐ. Chỉ đạo các CĐCS doanh nghiệp đẩy mạnh các phong trào thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, đoàn kết, chia sẻ khó khăn, cộng đồng trách nhiệm trong CNVCLĐ, cùng doanh nghiệp ổn định và phát triển.

LĐLĐ huyện đã tổ chức khánh thành và bàn giao 01 Mái ấm Công đoàn với tổng giá trị xây dựng hơn 200 triệu đồng, trong đó được hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội của LĐLĐ thành phố 30 triệu đồng và nhiều phần quà có giá trị từ các đơn vị. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà 10 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5 triệu đồng. Chỉ đạo CĐCS doanh nghiệp chủ động phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại với công nhân tại nơi làm việc; chủ động tham gia giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ cán bộ, đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nòng cốt là phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", "Ôn lý thuyết - Luyện tay nghề - Thi thợ giỏi", phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô", "Sáng kiến sáng tạo Thủ đô", đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn hoá công nghiệp" và thực hiện "Năm trật tự, văn minh đô thị"... nhằm tăng năng suất lao động, hiệu quả công tác, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động. Chỉ đạo CĐCS Công ty TNHH Maxcore tổ chức Hội thi “Công nhân may giỏi” lần thứ nhất. Hội thi đã trở thành diễn đàn học tập, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, ngày hội của CNLĐ Công ty. Thành công của hội thi đã tạo sức lan toả trong CNLĐ huyện, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh có sản phẩm xuất sắc. LĐLĐ huyện đã công nhận và biểu dương danh hiệu "Công nhân giỏi huyện Ứng Hoà" năm 2014 cho 20 công nhân tiêu biểu xuất sắc đến từ các CĐCS doanh nghiệp; lựa chọn 01 công nhân tiêu biểu xuất sắc và đã được LĐLĐ thành phố vinh danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2014. Công đoàn Giáo dục huyện phối hợp tổ chức phát động phong trào, thu và chấm điểm những đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên các cấp học. Kết quả có 49 đề tài đạt giải A, 218 đề tài đạt giải B, 275 đề tài đạt giải C; lựa chọn 49 đề tài đạt giải A dự thi cấp thành phố.

Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được quan tâm. LĐLĐ huyện đã tiến hành khảo sát, vận động và thành lập mới 2 CĐCS. Trong đó, CĐCS Quỹ tín dụng nhân dân Đông Lỗ đã thành lập và ra mắt ngày 9/5/2014, CĐCS Công ty tư vấn Đầu tư Xây dựng Hùng Linh dự kiến sẽ thành lập và ra mắt vào cuối tháng 5/2014. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 157 đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên UBKT Công đoàn Giáo dục huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS…

Hoạt động công đoàn trong "Tháng Công nhân" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của LĐLĐ huyện. Hoà chung trong không khí thi đua của CNVCLĐ trong cả nước, CNVCLĐ huyện Ứng Hoà đã và đang ra sức thi đua lao động, sản xuất, công tác, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Ứng Hoà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Hoàng Hải
                   
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: