Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Tổng kết công tác công đoàn năm 2012, phát động phong trào thi đua năm 2013

Ngày đăng: 29/01/2013 | 14:15:20

Chiều ngày 24/01, LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2012, phát động thi đua năm 2013. Đến dự hội nghị có đồng chí Phùng Văn Hỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nhàng, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, CĐCS phối hợp và Chủ tịch CĐCS trực thuộc.


Năm 2012, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và của Huyện ủy, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội chỉ đạo hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ có những bước chuyển biến tích cực. Trong năm qua, các cấp công đoàn trong huyện đã phát huy đ­ược vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong việc vận động CNVCLĐ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị. Công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, các hoạt động xã hội đ­ược diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức đa dạng như­ phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, phong trào “ Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ-PCCN”, ủng hộ “Quỹ xã hội” do LĐLĐ Thành phố phát động. Các CĐCS đã tích cực kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ ở cơ sở để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ngư­ời lao động. Công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị trong CNVCLĐ đ­ược đi vào chiều sâu và hiệu quả...

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Thạch Thất vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân; 3 tập thể và 3 cá nhân đựoc LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen; LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho 15 tập thể, 9 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2012.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Phùng Văn Hỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã biểu dư­ơng và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đạt đư­ợc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2012, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2013 để thực hiện tốt hơn nữa phong trào, các cấp công đoàn cần tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở; quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn; triển khai thực hiện có hiệu quả Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn sửa đổi năm 2012…

Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã  phát động phong trào thi đua năm 2013 với nhiều nội dung cụ thể thiết thực đối với từng loại hình  hoạt động công đoàn như các đơn vị HCSN, các xã, thị trấn, các doanh nghiệpcùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vướt mức các mục tiêu mà LĐLĐ Thành phố cũng như của huyện đề ra trong năm 2013.

Kiều Hằng

                                                                

 

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: