Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Sơ kết công tác quý I/2013

Ngày đăng: 08/04/2013 | 15:28:58

Sáng ngày 03/04, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn quý I năm 2013. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Thức - Bí thư Thường trực Huyện ủy. Dự Hội nghị có 80 đại biểu là ủy viên Ban Thường trực Huyện ủy, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT, Ban Nữ công và Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Đình Sơn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2013.

Trong quý I/ 2013, LĐLĐ huyện đặc biệt quan tâm tới việc rà soát, chăm lo tết cho CNVCLĐ, tặng 33 suất quà trị giá trên 16 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chỉ đạo tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức điểm tại xã Tam Thuấn, qua đó giúp các CĐCS nắm vững quy trình tổ chức Hội nghị CBCC. Đến nay cơ bản các CĐCS đã tổ chức xong Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động, tiêu biểu như: CĐ xã Hiệp Thuận, Hát Môn, Võng Xuyên, Trung tâm Phát Triển Quỹ Đất, Cơ quan BHXH huyện…Nhân dịp 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức thành công Hội nghị tổng kết phong trào Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và nói chuyện chuyên đề “Phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH”. Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Các phong trào thi đua trong Công đoàn Giáo dục và các CĐCS vẫn diễn ra thường xuyên và đạt được nhiều thành tích. Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (từ 17 đến 23/03/2013), LĐLĐ huyện đã phối hợp với phòng LĐTBXH và các ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức đi kiểm tra tình hình ATVSLĐ - PCCN tại một số cơ quan, doanh nghiệp trên toàn huyện.

Dự kiến trong quý II năm 2012, LĐLĐ huyện sẽ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; các chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội và Nghị quyết của Huyện ủy đến đoàn viên, CNVCLĐ; Chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT chào mừng thành công Đại hội Công Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV, các ngày lễ lớn 30/4, 1/5; Phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chào mừng ngày kỷ niệm 84 năm thành lập Công đoàn Việt Nam; Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện sơ kết quý I, ban hành Dự thảo Quy chế hoạt động Ban chấp hành và Quy chế hoạt động Công đoàn. Kiện toàn thường trực LĐLĐ huyện; tổ chức các hoạt động Tháng công nhân vào dịp ngày Quốc tế lao động 1/5. Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tới các CĐCS trực thuộc. Phối hợp với Ban Thanh tra Huyện tổ chức đoàn thanh tra đi kiểm tra, khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn; tuyên truyền Luật Lao đông, Luật Công đoàn, Luật BHXH… Phấn đấu tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều có Công đoàn để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của CNLĐ. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể khác tổ chức khảo sát Mái ấm Công đoàn hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu đều nhất trí với phương hướng nhiệm vụ mà LĐLĐ huyện đã đề ra. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến về một số lĩnh vực như Giáo dục, Y tế, Doanh nghiệp, Quỹ Tín dụng… Đồng chí Lê Thiết Hùng - UVBCH, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP 27/7 đã đưa ra ý kiến về hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn nói chung và Công ty CP 27/7 nói riêng, nêu ra những khó khăn mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong quý I. Năm 2013 là năm LĐLĐ thành phố Hà Nội lấy việc phát triển Công đoàn khối doanh nghiệp làm trọng tâm, đồng chí Hùng đã đặt ra vấn đề mà những người làm công tác Công đoàn đều trăn trở, đó là làm sao để giúp đỡ các doanh nghiệp vượt qua tình hình kinh tế khủng hoảng, làm sao giúp người lao động cải thiện đời sống…

Hương Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: