Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 27/07/2015 | 21:36:20
Sáng ngày 23/7, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2015), biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”. 

Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Thuỷ - Phó ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Đình Thức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐNĐ, UBNĐ, các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 86 năm xây dựng và phát triển. 86 năm qua, trong các giai đoạn cách mạng, từ khi đấu tranh giành chính quyền 1929-1945, trong kháng chiến chống Thực dân Pháp (1945-1954), trong sự nghiệp xây dựng CNXH ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam (1954-1975), đến thời kỳ cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-1986), đặc biệt thời kỳ đổi mới hiện nay, đội ngũ CNVCLĐ đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức Công đoàn Việt Nam có vai trò quan trọng và đóng góp to lớn vào những thành tựu của Đất nước. Bước vào thời kỳ đổi mới, tình hình kinh tế chính trị, xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, vị trí vai trò chức năng của tổ chức Công đoàn cũng có nhiều đổi mới, thể hiện rõ trong việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia kiểm tra giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, giáo dục CNVCLĐ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đội ngũ CNVCLĐ huyện Phúc Thọ cũng không ngừng phát triển. Hiện nay, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đang quản lý 74 CĐCS trực thuộc, 4.422 đoàn viên. Các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ đã phối hợp với chính quyền, cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, làm tốt chức năng đại diện và bảo về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, quán triệt nghị quyết của Đảng, các Nghị quyết CĐVN để đưa nghị quyết đi vào cuộc sống trong CNVCLĐ. Chủ động tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện và kiểm tra giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, thi đua thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện văn hóa công sở, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.

Với những thành tích xuất sắc trong những năm qua, LĐLĐ Huyện được các cấp  tặng nhiều phần thưởng như giấy khen, bằng khen và các danh hiệu thi đua khác. Năm 2011 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đặc biệt, ngày 24 tháng 10 năm 2013, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba về những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2008-2012.

Tại buổi lễ long trọng này, LĐLĐ huyện tổ chức biểu dương 46 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2015. Từ đó nhân rộng các gương điển hình trong toàn huyện tạo thành động lực giúp cho các gia đình CNVCLĐ trong toàn huyện cố gắng phấn đấu, rèn luyện để trở thành những gia đình tiêu biểu, hạnh phúc, tạo tiền đề vững chắc cho việc nuôi dưỡng, giữ gìn, phát huy và xây dựng gia đình văn hoá kiểu mẫu tiêu biểu nhằm góp phần xây dựng huyện Phúc Thọ ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hương Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: