Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

Ngày đăng: 02/06/2015 | 08:26:54

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2015 do Tổng LĐLĐ Việt Nam – LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát động, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã phát động “Tháng công nhân” tới các CĐCS, CNVCLĐ và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Các cấp công đoàn huyện đã tập trung tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Tuyên truyền sâu rộng mục đích ý nghĩa của “Tháng công nhân” theo tinh thân thông báo số 77 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ; tổ chức thành công Hội khỏe CNVCLĐ – LLVT huyện với sự tham gia của hơn 600 vận động viên đến từ 42 CĐCS.


Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được quan tâm, nhất là công nhân lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ huyện đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên công đoàn trường MN Hồng Minh và trường MN Minh Tân với số tiền hỗ trợ mỗi gia đình là 37 triệu đồng; đề nghị cấp ủy, cơ quan, MTTQ và các đoàn thể tại địa phương, CĐ nhà trường hỗ trợ và tặng quà, vật dụng sinh hoạt thiết thực cho 2 cô giáo; tặng quà cho 88 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 26.400.000đ, thăm và tặng quà 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn ốm đau dài ngày; tổ chức thăm tặng quà các cháu một số trường mầm non nhân dịp chuẩn bị Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”; phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” góp phần thực hiện có hiệu quả 5 chương trình, 3 đề án của huyện ủy, vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng “Năm trật tự văn minh đô thị”, thực hiện “Cải cách hành chính”. LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương “Điển hình tiên tiến” 5 năm “2010 -2015”, tuyên dương “Công nhân giỏi”, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/TLĐ, Chỉ thị 03/TLĐ, khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.


Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được quan tâm; đã vận động thành lập được 2 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước, phát triển được 35 đoàn viên.

Phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện một số chính sách chế độ liên quan đến người lao động tại một số đơn vị doanh nghiệp về chế độ tiền lương, tiền công, BHXH, BHYT, BHTN, Bảo hộ lao động, sử dụng lao động nữ; đồng thời các cấp công đoàn huyện tổ chức triển khai các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn như đóng góp xây dựng quỹ xã hội, các quỹ từ thiện, nhân đạo, động viên đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện…

Các hoạt động phong phú trong Tháng công nhân do LĐLĐ huyện phát động và tổ chức đã tạo nên sức mạnh, là động lực thúc đẩy CNVCLĐ thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị và địa phương, góp phần tích cực vào phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Thủ đô.

 

LĐLĐ huyện Phú Xuyên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: