Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Mê Linh: Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 30/07/2014 | 13:50:54

Ngày 23/7, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014).

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố; đồng chí Trần Văn Lập - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, UBKT LĐLĐ huyện khóa IX, các đồng chí nguyên là cán bộ LĐLĐ huyện các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành của Huyện; lãnh đạo, cán bộ Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện và 26 đồng chí là cán bộ Đảng, chính quyền, cán bộ công đoàn được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” năm 2014.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hùng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh đã tóm tắt quá trình xây dựng, trưởng thành của Công đoàn Việt Nam và những kết quả nổi bật trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn huyện Mê Linh đã đạt 6 tháng đầu năm 2014. Sau 85 năm thành lập và gần 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, đội ngũ CNVCLĐ cả nước đã có bước phát triển mạnh cả về chất lượng và số lượng, có nhiều chuyển biến trong nhận thức, tư tưởng và tác phong lao động, phát huy tính sáng tạo trong lao động sản xuất, có ý thức tự nâng cao trình độ về mọi mặt, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn huyện Mê Linh đã có bước phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, LĐLĐ huyện đang quản lý chỉ đạo trực tiếp 121 Công đoàn cơ sở với 5.045 đoàn viên công đoàn. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ luôn được các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện quan tâm. Trong giai đoạn 2008 đến nay đã hỗ trợ xây dựng 07 nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 225 triệu đồng; thăm và tặng 750 suất quà với tổng số tiền trên 180 triệu đồng cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; duy trì cho CNVCLĐ vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình 1,5 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động huyện thường xuyên chỉ đạo các cấp công đoàn tăng cường nắm tình hình cơ sở, tuyên truyền, vận động người lao động tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước; tích cực ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, kết quả năm 2014 đã vận động ủng hộ được trên 100 triệu đồng. Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã được đẩy mạnh, kết quả hàng năm có trên 300 “công nhân gỏi” cấp cơ sở; có trên 500 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được các cấp được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Ngô Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích của CNVCLĐ và cán bộ công đoàn huyện đạt được trong thời gian qua, bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị, các cấp công đoàn của huyện trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường tuyên truyền giáo dục và nâng cao nhận thức chính trị, chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho CNVCLĐ gắn với việc tiếp tục thực hiện triển khai Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước", xây dựng đội ngũ CNVCLĐ của huyện ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Công đoàn cần chủ động phối hợp với chính quyền phát động sâu rộng các phong trào hành động cách mạng trong CNVCLĐ, động viên cán bộ CNVCLĐ phát huy quyền làm chủ, đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, phải tiếp tục đổi mới nội dung hình thức, tổ chức phong trào thi đua gắn với những đặc điểm của từng đơn vị cơ sở. Đồng thời các cấp Công đoàn của huyện cần tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ, cải tiến phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu mới, chăm lo củng cố tổ chức Công đoàn để công đoàn không ngừng lớn mạnh, thật sự là tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức quần chúng rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động.

Tại Lễ kỷ niệm đã có 26 đồng chí là cán bộ Đảng, chính quyền, cán bộ Công đoàn được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam" vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Mê Linh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: