Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Đông Anh: Ra mắt Tổ tự quản về ANTT tại khu nhà trọ công nhân

Ngày đăng: 21/07/2013 | 20:16:11

Được sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Đông Anh, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, mới đây, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Nhân, xã Hải Bối, LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức Lễ ra mắt 14 Tổ tự quản về an ninh trật tự tại khu nhà trọ công nhân với gần 700 thành viên là công nhân đang thuê trọ tại hai xã Hải Bối và xã Võng La.

Đến dự Lễ ra mắt có đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, lãnh đạo các Ban của LĐLĐ Thành phố và gần 200 đại biểu là lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các Tổ trưởng tổ tự quản và các đại biểu là công nhân đang thuê trọ tại hai xã.


Việc thành lập các Tổ tự quản về an ninh trật tự tại khu nhà trọ công nhân là việc làm hết sức cần thiết, bởi trong những năm gần đây, trên địa bàn các xã Kim Chung, Võng La, Đại Mạch, Hải Bối, Việt Hùng…của huyện Đông Anh có nhiều khu nhà trọ cho công nhân làm việc tại Khu CN Bắc Thăng Long và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Bên cạnh việc góp phần tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho các hộ gia đình và phát triển kinh tế địa phương, thì tại đây cũng nảy sinh những vấn đề bức xúc, phức tạp như dân số, y tế, giáo dục, vệ sinh môi trường, đặc biệt là vấn đề an ninh - trật tự, tệ nạn xã hội…Từ năm 2011, UBND huyện Đông Anh đã ra Quyết định ban hành Quy định tổ chức hoạt động của tổ tự quản về an ninh trật tự tại các khu nhà trọ công nhân trên địa bàn huyện Đông Anh. Hoạt động của Tổ tự quản mới được triển khai thí điểm tại xã Kim Chung đã thu được những kết quả ban đầu. Trên cơ sở đó, năm 2013 LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo Công đoàn các xã phối hợp với UBND xã triển khai rộng mô hình hoạt động của Tổ tự quản về an ninh trật tự tại các khu nhà trọ công nhân nhằm chủ động phòng ngừa không để phát sinh những vụ việc phức tạp, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn nói chung và đời sống của công nhân lao động nói riêng.

Đến nay, với 24 Tổ tự quản tập hợp trên 2.000 công nhân lao động là việc làm thể hiện sự quan tâm sát sao đến đời sống của nhân dân nói chung và công nhân lao động nói riêng của các cấp Công đoàn huyện Đông Anh và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, với một huyện có trên 50 nghìn công nhân đang thuê trọ tại địa bàn các xã thì đây là một con số còn khiêm tốn. Với phương châm “Đổi mới, thiết thực, hiệu quả”, LĐLĐ huyện Đông Anh đã xác định trong những năm tiếp theo sẽ phát triển mạnh về số lượng các Tổ tự quản tại các địa phương, đồng thời có các giải pháp đồng bộ nhằm phối hợp với các cấp chính quyền, các đoàn thể quần chúng tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống của người lao động. 

Phan Thanh Dũng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: