Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Đông Anh: Nhiều hoạt động sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết ĐH XV Công đoàn TP

Ngày đăng: 06/07/2014 | 13:26:13

Thực hiện Kế hoạch của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sáng 30/6, Đoàn kiểm tra của LĐLĐ Thành phố do đồng chí Trần Văn Thực - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực LĐLĐ huyện Đông Anh. Cùng dự có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức và các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Thay mặt Thường trực LĐLĐ huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã báo cáo với Đoàn những kết quả của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn huyện Đông Anh lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV. Trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, LĐLĐ huyện Đông Anh đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội Công đoàn các cấp, trong đó có nhiều giải pháp hiệu quả, nhiều nội dung hoạt động mang tính sáng tạo, đem lại những hiệu quả thiết thực trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Phát biểu trong chương trình làm việc, đồng chí Trần Văn Thực và các thành viên Đoàn Kiểm tra của LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện đã đạt được. Trong đó, Đoàn kiểm tra đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp là chu đáo, nghiêm túc; việc tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội công đoàn được tiến hành có kết quả tốt, Báo cáo viên có chất lượng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ huyện khá tốt, việc phân công phân nhiệm rõ ràng cụ thể; hình thức tổ chức các hoạt động khá phong phú, trong đó việc kết nối giữa tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp được triển khai hiệu quả, thu hút được doanh nghiệp tham gia tích cực vào các chương trình hoạt động của tổ chức Công đoàn. LĐLĐ huyện đã tranh thủ được sự chỉ đạo của cấp ủy và ủng hộ của chính quyền huyện; trên cơ sở đó đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ mà nòng cốt là thi đua Lao động Giỏi, Lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, phổ biến pháp luật được triển khai thường xuyên với nhiều hình thức và giải pháp tích cực, giảm thiểu tình trạng đơn thư khiếu nại. Đặc biệt đã ổn định được tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, gây bất bình cao độ trong nhân dân và CNVCLĐ trong cả nước. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được chú trọng, thể hiện qua việc chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thực hiện phong trào “Ở đâu công nhân khó - Ở đó có công đoàn” với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng chỉ ra những nội dung hoạt động mà LĐLĐ huyện cần tiếp tục có sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt hơn nữa để nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn. Với những mô hình hoạt động mới cần có sự sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm để duy trì, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế.

Sau chương trình làm việc với LĐLĐ huyện, Đoàn Kiểm tra đã đi thăm tình hình lao động sản xuất của công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Giầy Đông Anh – một doanh nghiệp liên doanh với Đài Loan, có trên 3.000 công nhân lao động. Đoàn đã trao đổi và nghe lãnh đạo công ty báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty trong 6 tháng đầu năm 2014. Tại các xưởng sản xuất, trong không khí lao động khẩn trương của công nhân tại các dây chuyền, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ân cần thăm hỏi công nhân lao động và bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo và công đoàn Công ty trong việc phối hợp duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập. Đây cũng chính là cách tốt nhất để chăm lo cho người lao động của doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.   

Phan Thanh Dũng

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: