Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Đông Anh: Mô hình hoạt động sáng tạo và hiệu quả

Ngày đăng: 31/07/2014 | 14:29:42

Mới đây, tại hội trường Công ty TNHH Một thành viên Xây lắp Điện IV, LĐLĐ huyện Đông Anh phối hợp với Ban Chủ nhiệm CLB Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn huyện Đông Anh tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ 6 tháng đầu năm 2014.

Đến dự buổi sinh hoạt của CLB có các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện, Ban chủ nhiệm cùng hơn 100 đại biểu là các đồng chí Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc, chủ tịch công đoàn các doanh nghiệp, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch công đoàn cơ quan các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Được thành lập từ năm 1990, CLB đã duy trì việc sinh hoạt định kỳ 3 tháng một lần. Nội dung sinh hoạt khá phong phú. Ban Chủ nhiệm CLB tổ chức nói chuyện chuyên đề thời sự kinh tế, nghe lãnh đạo chủ chốt của huyện trao đổi về tình hình địa phương, giao lưu học hỏi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh giữa các đơn vị, doanh nghiệp…

Trong chương trình sinh hoạt lần này, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên nói chuyện chuyên đề về tình hình chính trị, kinh tế trong nước và quốc tế, dự báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2014. Đặc biệt là các vấn đề xung quanh việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Những thông tin giảng viên cung cấp rất bổ ích, giúp cho các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ công đoàn hiểu và nắm bắt  một cách bản chất và sâu sắc hơn những vấn đề về an ninh chính trị, xã hội phức tạp đang diễn ra.

Cũng trong chương trình hoạt động, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm, các đại biểu đã hăng hái tham gia chương trình ủng hộ biển đảo. Số kinh phí 20 triệu đồng quyên góp được sẽ tổ chức trao tặng trong dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tổ chức chia tay các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp đến tuổi nghỉ hưu trong bầu không khí đầm ấm, thân mật và xúc động.

Thông qua sinh hoạt của Câu lạc bộ Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn, LĐLĐ huyện đã thực sự trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp, giúp quá trình gắn kết giữa việc sản xuất, kinh doanh của các đơn vị với các chương trình, mục tiêu trọng điểm của huyện. Đồng thời, từ diễn đàn của CLB, LĐLĐ huyện đã triển khai có hiệu quả việc tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người lao động, người sử dụng lao động như chính sách tiền lương, Bảo hộ lao động, BHXH, tiền thưởng, khám sức khỏe…

Mô hình CLB Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn do LĐLĐ huyện Đông Anh xây dựng thực sự đã phát huy hiệu quả không chỉ đối với doanh nghiệp, người lao động mà còn có tác dụng tích cực đến việc ổn định và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện, là lực lượng hậu thuẫn giúp LĐLĐ huyện triển khai tốt các chương trình hoạt động của tổ chức công đoàn.

Phan Thanh Dũng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: