Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Đông Anh: Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày đăng: 05/08/2014 | 16:25:08

Mới đây, tại Hội trường Công ty Minh Cường, LĐLĐ huyện Đông Anh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu, tôn vinh các Gia đình tiêu biểu, Sáng kiến sáng tạo năm 2014 và trao tặng kinh phí ủng hộ biển đảo.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Trần Văn Thực - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đông Anh; đồng chí Phạm Văn Châm – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh; các đồng chí lãnh đạo các Ban của LĐLĐ thành phố Hà Nội; các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành; các đồng chí lãnh đạo MTTQ, Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí thủ trưởng, Chủ tịch công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; các đồng chí cán bộ công đoàn tiêu biểu, chủ đề tài sáng kiến sáng tạo và gần 1000 đoàn viên CNVCLĐ tiêu biểu.

Diễn văn kỷ niệm của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống 85 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam. Đồng hành cùng lịch sử dân tộc, tổ chức công đoàn và phong trào công nhân luôn luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức công đoàn đã tập hợp và đoàn kết công nhân viên chức lao động, đóng góp một phần quan trọng vào thắng lợi trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong chương trình, LĐLĐ huyện Đông Anh vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Với Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2010, đây tiếp tục là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ trao tặng; là sự ghi nhận cho những đóng góp của tổ chức công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện trong “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Đây cũng là kết quả của quá trình lao động miệt mài, sáng tạo mà đội ngũ cán bộ công đoàn và CNVCLĐ của huyện đã tạo nên.

Tại lễ kỷ niệm, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 23 đồng chí; trao thưởng cho 25 cán bộ công đoàn tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn; khen thưởng 47 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; đặc biệt có 45 đồng chí đã được khen thưởng  có sáng kiến sáng tạo trong quá trình lao động, sản xuất, giảng dạy và học tập, trong đó có những sáng kiến sáng tạo có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng.

Cũng tại chương trình này, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao tặng cho LĐLĐ Thành phố 814 triệu đồng kinh phí quyên góp, ủng hộ biển đảo. Đây là kết quả và cũng là sự thể hiện tình cảm, quyết tâm của CNVCLĐ huyện đối với sự nghiệp gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ long trọng này, đồng chí Trần Văn Thực – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà LĐLĐ huyện đã đạt được. Đồng chí cũng khẳng định những đóng góp của tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động trên địa bàn. Đồng chí cũng ghi nhận trong quá trình triển khai chương trình hoạt động và thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, LĐLĐ huyện Đông Anh đã có nhiều việc làm sáng tạo, hiệu quả, gắn kết tốt giữa Công đoàn và Doanh nghiệp, Doanh nghiệp với Công đoàn và người lao động, tạo được mối quan hệ hài hòa, ổn định trong các doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp. Những thành tích ấy đã tiếp tục khẳng định và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội ở địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn thách thức mà tổ chức công đoàn phải vượt qua để có thể tiếp tục làm tốt chức năng của mình theo Luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Lễ kỷ niệm kết thúc trong âm hưởng hào hùng của bài “Tiến quân ca” được cất lên từ 1000 đại biểu tham dự Hội nghị, thể hiện tình cảm và quyết tâm cao độ của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Đông Anh trong phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014./. 

Phan Thanh Dũng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: