Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013

Ngày đăng: 05/01/2014 | 21:11:27

Sáng 31/12, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự hội nghị có đồng chí Kiều Hùng - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố; đồng chí Lê Trọng Khuê, Phó Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số ban xây dựng đảng Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch các công đoàn cơ sở.

Năm 2013 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đời sống việc làm của người lao động, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, phong trào CNVCLĐ, hoạt động của các cấp công đoàn huyện Chương Mỹ đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Công đoàn các cấp đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt đông, hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong năm, LĐLĐ huyện đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được trên 5000 lượt ý kiến; triển khai các cuộc thi tìm hiểu Pháp luật lao động và thi tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính thu được trên 9.000 bài; thi viết tìm kiếm sáng kiến về cải cách thủ tục hành chính thu được 3.600 bài. Chỉ đạo và đã có 95,7% đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức. LĐLĐ huyện tổ chức phát động Tháng công nhân và biểu dương 32 công nhân giỏi cấp huyện, duy trì cho 150 lao động ở 10 CĐCS vay gần 2 tỷ đồng để giải quyết việc làm tăng thu nhập; thành lập mới 7/7 CĐCS, kết nạp 371 đoàn viên công đoàn. Công tác tuyên truyền giáo dục, đặc biệt là giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống được tổ chức thường xuyên gắn với tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh được quan tâm. Trong năm, các cấp công đoàn đã giới thiệu và có 162 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, trong đó công nhân trực tiếp sản xuất là 14 đồng chí....

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Kiều Hùng - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố và đồng chí Lê Trọng Khuê - Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của các cấp công đoàn huyện đã đạt được trong năm 2013; nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2014, trong đó các cấp công đoàn cần tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI gắn với các chương trình thực hiện Nghị quyết, làm tốt công tác giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, Đất nước và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; phối hợp chính quyền, các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; tiếp tục quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động thông qua tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động; tổ chức đối thoại tại cơ sở để nắm và giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2014 ngay từ những ngày đầu, quý đầu của năm.

Tại hội nghị đã có 20 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, phong trào thi đua lao động giỏi đã được nhận Bằng khen và Giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, UBND huyện và LĐLĐ huyện.

Tống Đức Quy

                                                                                                                                                             

                                                                                     

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: