Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Ba Vì kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, phát động “Tháng công nhân” năm 2016, trao quà cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 04/05/2016 | 09:06:13

Sáng 28/4, tại Công ty TNHH Gạch Việt, LĐLĐ huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 (1886 – 2016), phát động “Tháng công nhân” năm 2016 và trao 20 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự và chỉ đạo Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đào Minh Đức – UV.BTV, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ TP Hà Nội; Ngô Thị Bích Thảo – UV.BTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy Ba Vì; Nguyễn Thị Kim Oanh – Huyện ủy viên, chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì; Nguyễn Văn Đoan – Giám đốc Công ty TNHH Gạch Việt.

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngày đoàn kết đấu tranh của CNLĐ trên toàn thế giới với những dấu mốc quan trọng của lịch sử thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 1/5 đã đánh dấu bước phát triển quan trọng của cách mạng Việt Nam, của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Trải qua các thời kỳ lịch sử, đội ngũ CNLĐ và tổ chức Công đoàn huyện Ba Vì đã không ngừng được củng cố phát triển, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. CNVCLĐ trong toàn huyện đã và đang tích cực học tập, lao động, sản xuất, tiếp cận nhanh với khoa học kỹ thuật và từng bước làm chủ công nghệ mới, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn, những năm qua, các cấp CĐ trong huyện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp triển khai tốt các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; phát động các phong trào thi đua yêu nước; phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường các hoạt động từ thiện xã hội, xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn, trợ cấp cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; vận động CNVCLĐ chia sẻ với doanh nghiệp những khó khăn trong sản xuất kinh doanh; tích cực tham gia với chủ sử dụng lao động đề ra nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh tạo thêm việc làm, góp phần ổn định đời sống của NLĐ.

Phát biểu chỉ đạo Lễ kỷ niệm, đồng chí Đào Minh Đức – UV.BTV, Trưởng ban nữ công LĐLĐ TP Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm lo, bảo vệ  quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của LĐLĐ huyện Ba Vì thời gian qua, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn, tập trung các hoạt động hướng về cơ sở, thực hiện tốt các chức năng chính của tổ chức công đoàn là chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, vì việc làm, đời sống của CNVCLĐ. Từ đó khơi dậy sức mạnh đoàn kết, ý chí, lòng nhiệt tình say mê, trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ; xây dựng tác phong công nghiệp, phát huy sáng kiến sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.    

Tại Lễ kỷ niệm, nhân dịp “Tháng Công nhân” 2016, LĐLĐ huyện Ba Vì trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Gạch Việt.

Để hưởng ứng tháng công nhân do LĐLĐ huyện phát động, Ban giám đốc công ty TNHH Gạch Việt trao thưởng cho 100% công nhân lao động của công ty.

 Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với người công nhân lao động trực tiếp sản xuất và có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, tin tưởng vào mái ấm công đoàn huyện Ba Vì.

Phùng Thị Thiện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: