Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ huyện Ba Vì: Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Ngày đăng: 15/07/2013 | 14:10:01

Sáng ngày 09/07, LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Thành Đà – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Thị Hoan – ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Dân vận huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện khóa IX; các đồng chí chủ tịch CĐCS.

6 tháng đầu năm 2013, các cấp Công đoàn huyện Ba Vì đã làm tốt công tác tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Liên đoàn lao động huyện trao tặng 85 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ, viên chức nghỉ hưu qua các thời kỳ, thăm hỏi và trao quà cho 01 đoàn viên công đoàn gặp tai nạn lao động và 01 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. Công đoàn cơ sở thường xuyên phối hợp với chính quyền quan tâm, chăm lo kịp thời cho đoàn viên công đoàn tại đơn vị, trao hàng nghìn suất quà với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. LĐLĐ huyện tham mưu đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 02 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 60.000.000 đồng và đầu tư 01 điểm vui chơi với số tiền 50.000.000 đồng, phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô giải quyết cho 119 CNVCLĐ được vay vốn với số tiền 1 tỷ 190 triệu đồng, nguồn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 360 triệu đồng; Công đoàn các cấp vận động, ủng hộ từ thiện 533.403.000 đồng.

Các cấp công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về pháp luật; tham gia lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992; tổ chức đêm văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV và tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố đến đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn huyện.

Đồng thời, các cấp công đoàn huyện Ba Vì đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác Công đoàn; Luật Bảo hiểm xã hội cho các đồng chí là ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện khóa IX; Chủ tịch CĐCS; đã giới thiệu 143 đoàn viên, CNVCLĐ ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp và có 67 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Công tác kiểm tra của các cấp công đoàn đã được đẩy mạnh, UBKT LĐLĐ huyện đã tổ chức kiểm tra 12 CĐCS, UBKT công đoàn cơ sở đã tổ chức kiểm tra 108 cuộc.

Tại hội nghị, 5 CĐCS đã phát biểu tham luận bổ sung vào báo cáo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các ý kiến tham luận đã bổ sung kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ huyện Ba Vì 6 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động Công đoàn mà trực tiếp từ cấp cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Đà – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Trần Thị Hoan – Trưởng ban Dân vận huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà công đoàn huyện Ba Vì đạt được trong 6 tháng đầu năm và chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm mà tổ chức công đoàn huyện cần phải thực hiện 6 tháng cuối năm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật; tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên; triển khai thực hiện 5 chương trình công tác của LĐLĐ Thành phố khóa XV; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; đôn đốc việc thu kinh phí, đoàn phí ở CĐCS và đặc biệt là các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn.

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: