Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

LĐLĐ Hà Nội: Giao ban phản ánh Dư luận xã hội tháng 10/2013

Ngày đăng: 28/10/2013 | 09:44:22

Ngày 23/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức giao ban, phản ánh dư luận xã hội trong CNVCLĐ Thủ đô. Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dự và chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 10/2013, dư luận xã hội trong CNVLCLĐ Thủ đô nhìn chung đánh giá tích cực về tình hình kinh tế - xã hội trong nước và của Thủ đô, nổi bật là việc tổ chức và tham dự đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, qua đó khẳng định tính tích cực và ý thức dân tộc sâu sắc của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Dư luận cũng đồng tình với các hoạt động của tổ chức công đoàn Thủ đô trong tháng 10 như: Hội thi Thợ giỏi ngành cơ khí; các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; hoạt động kỷ niệm 20/10 trong nữ CNVCLĐ…


Bên cạnh đó, dư luận trong CNVCLĐ còn nhiều băn khoăn, lo lắng trước tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp còn khó khăn, chưa có dấu hiệu phục hồi đáng kể, ảnh hưởng tới việc làm, đời sống của công nhân lao động. Đặc biệt là tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội của người lao động kéo dài trong nhiều doanh nghiệp, hiện khó xử lý vì chế tài còn nhẹ, chưa đủ răn đe. Dư luận xã hội trong CNVCLĐ cũng bức xúc trước tình trạng xuống cấp về y đức và năng lực của một bộ phận y, bác sỹ, thể hiện qua nhiều vụ việc nghiêm trọng trong ngành Y tế thời gian qua. Đồng thời, CNVCLĐ mong muốn Luật Thủ đô sớm được thực hiện trong cuộc sống, thông qua hệ thống các văn bản triển khai đồng bộ và kịp thời.

Dư luận trong đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở băn khoăn về khả năng hoàn thành các chỉ tiêu thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên, cũng như chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở trong điều kiện số lượng đoàn viên quá ít; mong muốn cấp ủy địa phương có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát trong việc phân định vai trò của tổ chức công đoàn và hội phụ nữ trong phát triển đoàn viên, hội viên trong các doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã thông báo tới đội ngũ cộng tác viên một số thông tin chính trị, thời sự trong nước và quốc tế; đồng thời chỉ đạo, định hướng công tác dư luận xã hội trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn: tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ;  tiếp tục xây dựng các điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, tổ công nhân tự quản; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong năm 2013.

Ngô Văn Minh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: