Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân thời kỳ CNH, HĐH đất nước

Ngày đăng: 12/05/2013 | 21:22:08

Ngày 10/5, Huyện ủy Ứng Hoà tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa X) và Chương trình hành động số 32-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (Khóa XIV) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Xuyên - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Chanh - Phó ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện.


Dự hội nghị sơ kết có 128 đại biểu là uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các Ban Đảng, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết.

Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa X) và Chương trình hành động số 32-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (Khóa XIV) của Huyện ủy đã nêu bật những thành tựu đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm; đề ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cho những năm tiếp theo. Ý kiến tham luận của đồng chí Bùi Thị Á Khanh - Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện tiếp tục làm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Nghị quyết trong bối cảnh hiện nay cũng như khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; đồng thời đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện tốt Nghị quyết trong thời gian tới.

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 20/NQ-TW, trong những năm qua, LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục nâng cao trình độ chính trị, ý thức giai cấp, tinh thần dân tộc cho đội ngũ công nhân; làm tốt công tác chăm lo bảo về quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động; củng cố tổ chức, đẩy mạnh phát triển hoạt động của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp. Năm năm qua đã vận động và thành lập 32 CĐCS với 909 đoàn viên, trong đó có 07 công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước, kết nạp thêm 214 đoàn viên; tổ chức 9 lớp quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở với 1190 lượt học viên tham gia; tổ chức 8 lớp tập huấn về công tác phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý, HIV/AIDS trong CNVCLĐ, tình hình vi phạm tệ nạn xã hội và các quy định mới về Luật An toàn giao thông với hơn 1360 lượt học viên tham gia. Công đoàn các cấp trong huyện đã thực hiện đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy CNVCLĐ làm đối tượng vận động, coi trọng công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện và góp phần khẳng định vị trí, vai trò của giai cấp công nhân công nhân trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại Hội nghị, Huyện ủy Ứng Hoà đã biểu dương, khen thưởng 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong triển khai thực hiện Nghị quyết. Mặt khác, đồng chí cũng chỉ rõ trách nhiệm của các tổ chức Đảng, Chính quyền và Công đoàn trong việc phối hợp chặt chẽ để tiếp tục thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW có hiệu quả thiết thực trong thời gian tới.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa
          
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: