Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Huyện ủy Mỹ Đức: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 20/NQ-TW

Ngày đăng: 18/04/2013 | 11:26:03

Sáng 17/4, Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 20 - NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa X) và chương trình hành động số 32-CTR/TU của Thành ủy Hà Nội về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”.

Đến dự hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đại diện Ban Dân Vận Thành ủy, đồng chí Lê Văn Sang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, các đồng chí thường trực Huyện Ủy, HĐND, UBND, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, chi bộ trực thuộc, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, Ban Chấp hành LĐLĐ Huyện, Giám đốc, Chủ tịch CĐ các doanh nghiệp, các cấp CĐ trong huyện.

Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện nghị quyết 20 của BCH TW Đảng và chương trình số 32 của Thành ủy Hà Nội. Ngay sau khi nghị quyết được ban hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể triển khai thực hiện nghị quyết. Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành tuyên truyền quán triệt nội dung nghị quyết, chương trình hành động đến cán bộ chủ chốt các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy và LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã tổ chức tuyên truyền quán triệt triển khai thực hiện nghị quyết số 20, chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Tổng LĐLĐ VN, Thành ủy Hà Nội đến cán bộ CĐ các cấp và CNVCLĐ. Trong 5 năm, các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp tổ chức 22 lớp quán triệt học tập NQ với 2.300 cán bộ đảng viên tham gia học tập. 100% cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các đơn vị được tổ chức quán triệt học tập. Đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ được quán triệt học tập đạt trên 90%.

Kết quả thực hiện nghị quyết, Huyện ủy đã xây dựng quy hoạch trường nghề, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng THCN, dạy nghề đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao trình độ về mọi mặt cho CNVCLĐ. Trong 5 năm qua có 526 CNVCLĐ được tham gia học tập, 827 CNVCLĐ được đào tạo nghề. CNLĐ có trình độ tay nghề được nâng lên rõ rệt, năm 2008 là 20% đến năm 2012 là 55,2%. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ được các cấp ủy Đảng quan tâm.

Công tác lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn và các đoàn thể nhân dân trong xây dựng giai cấp công nhân, xây dựng CĐCS vững mạnh được tăng cường. Hàng năm số CĐCS đạt vững mạnh đạt trên 85%, trong đó vững mạnh xuất sắc trên 45%, không có CĐCS yếu kém. LĐLĐ Huyện đã triển khai thực hiện các nội dung, chương trình hành động thực hiện nghị quyết 20 đến các cấp CĐCS, đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền đưa nghị quyết vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức của CNVCLĐ và chủ DN, được CNVCLĐ đồng tình và tích cực hưởng ứng, trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong CNVCLĐ, góp phần phát triển kinh tế, ổn định chính trị, TTATXH được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ được nâng lên rõ dệt, góp phần xây dựng huyện Mỹ Đức văn minh, giàu đẹp và phát triển.

Tại hội nghị có 8 tập thể, 5 cá nhân được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-TW.

Nguyễn Thị Hòa
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: