Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Huyện uỷ Gia Lâm: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 20- NQ/TW

Ngày đăng: 14/04/2013 | 21:52:22

Sáng 10/4, Ban Thường vụ Huyện uỷ Gia Lâm tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 20 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”.

Tới dự có đồng chí Phạm Văn Chanh - Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; đồng chí Đào Minh Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Huy Việt - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc huyệncác đồng chí là lãnh đạo doanh nghiệp, chủ tịch công đoàn cơ sở.

Thực hiện Kế hoạch số 83-KH/TU ngày 06/3/2013 của Thành uỷ Hà Nội; công văn số 123/LĐLĐ ngày 12/3/2013 của LĐLĐ thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 51-KH/HU ngày 14/3/2013 của Huyện uỷ Gia Lâm về việc sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 28/01/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) và Chương trình hành động số 32-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội (khoá XIV) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”,  Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tham mưu cho Huyện uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm Nghị quyết 20/NQ-TW.

Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW và Chương trình hành động số 32- CTr/TU, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ XX, Ban Thường vụ Huyện uỷ Gia Lâm đã thành lập Ban Chỉ đạo về xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước huyện Gia Lâm gồm 15 đồng chí, do đồng chí Phó Bí thư thường trực làm trưởng ban. Đã thành lập mới được 3 chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện uỷ và 11 chi bộ trực thuộc các xã, thị trấn với 110 đảng viên. Hàng quý tổ chức giao ban cụm Đảng khối doanh nghiệp- Trường học để kịp thời nắm bắt thông tin, chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho cơ sở.

Trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động huyện thường xuyên nắm bắt tình hình CNVCLĐ trên địa bàn huyện và phối hợp giải quyết các kiến nghị của 400 công nhân công ty cổ phần giầy Yên Viên đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người lao động, không để diễn ra tình trạng đình công, lãn công trên địa bàn huyện. Qua các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn trong 5 năm đã có 1.120 đoàn viên ưu tú được cử đi học lớp lý luận, lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, có 527 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Các hoạt động về chăm lo đời sống cho CNVCLĐ được triển khai thường xuyên và sâu rộng, với nhiều nội dung đa dạng, phong phú. Trong 5 năm đã xây dựng và sửa chữa 08 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là 393 triệu đồng; hỗ trợ 1.727 lượt CNVCLĐ vay vốn ưu đãi hỗ trợ việc làm với tổng số tiền trên 19 tỷ đồng; tổ chức khám bệnh, tư vấn phát thuốc miễn phí cho 2.450 lượt CNLĐ khu công nghiệp vừa và nhỏ Phú Thị…Công tác tổ chức và phát động các phong trào thi đua đối với CNVCLĐ hàng năm được chú trọng với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể, sát với thực tế của các doanh nghiệp, phù hợp với từng chủ đề nhân các sự kiện chính trị của Đảng, của Thủ đô và đất nước, nội dung gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tiêu biểu như phong trào “Phát huy sáng kiến", "Cải tiến kỹ thuật”, “Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo”, “Công đoàn tham gia công tác cải cách hành chính”, “Công đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”…được CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. Qua phong trào đã động viên kịp thời người lao động trong từng lĩnh vực, từng giai đoạn, góp phần thúc đẩy các mục tiêu sản xuất, kinh doanh và hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Trong 5 năm đã biểu dương khen thưởng 297 công nhân giỏi, 176 sáng kiến sáng tạo, 221 cán bộ công đoàn tiêu biểu.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tham luận với nội dung: Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước” và nhấn mạnh một số vấn đề các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện trong thời than tới: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn; chăm lo công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn, công nhân ưu tú cho Đảng. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị, nhiệt tình, tâm huyết, kỹ năng phương pháp hoạt động để đội ngũ cán bộ công đoàn làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào “Công nhân giỏi”, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN - TDTT nhằm đáp ứng nhu cầu của CNLĐ về đời sống tinh thần. Tăng cường các giải pháp hỗ trợ chính sách nhà ở cho công nhân lao động có thu nhập thấp. Tập trung xây dựng công đoàn các cấp thật sự vững mạnh, toàn diện để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị - xã hội của huyện Gia Lâm, nhằm xây dựng huyện Gia Lâm ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại...

Tại hội nghị, Huyện uỷ Gia Lâm đã biểu dương khen thưởng 08 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết 20/NQ-TW, trong đó có tập thể LĐLĐ huyện và cá nhân đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện.

LĐLĐ huyện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: