Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hội thi “Công đoàn với Pháp luật” Hà Đông

Ngày đăng: 11/03/2016 | 17:01:33

Sáng ngày 7/3, tại Hội trường UBND quận Hà Đông đã diễn ra Hội thi “Công đoàn với Pháp luật" trong CNVCLĐ quận Hà Đông năm 2016.

Đến dự có đồng chí Kiều Hùng - UVTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Hà Đông - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận cùng các vị lãnh đạo phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể quận.

Hội thi diễn ra sôi nổi với 3 phần thi: trả lời câu hỏi tự chọn; trả lời câu hỏi trắc nghiệm và năng khiếu. Nội dung thi trả lời câu hỏi tự chọn và trắc nghiệm xoay quanh tìm hiểu về Luật Lao động; các luật liên quan đến công nhân viên chức lao động; Luật Công đoàn; Luật Thủ đô; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng chống bạo lực gia đình… Phần thi năng khiếu văn nghệ cũng không kém phần hấp dẫn với các màn trình diễn được dàn dựng công phu, hoành tráng có chất lượng nghệ thuật cao như hát múa, diễn kịch, cắm hoa, hát sẩm… Đặc biệt, các tiết mục tiểu phẩm đều chuyển tải những thông điệp tuyên truyền về luật bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình, quan niệm sinh con trai nối dõi, thói hư tật xấu… Ngoài việc giúp cho khán giả thư giãn với những tình tiết hài hước, các tiết mục này còn giúp cho người xem tiếp cận và hiểu rõ hơn về các kiến thức pháp luật.

Sau một thời gian chấm điểm công tâm và khách quan, Ban giám khảo đã chọn ra những đội thi xuất sắc nhất để trao giải. Giải nhất thuộc về đội Công đoàn Cơ quan phường Vạn Phúc với sự thể hiện thuyết phục, giành điểm tuyệt đối trong phần thi câu hỏi và tiết mục văn nghệ được dàn dựng hoành tráng, công phu. Ngoài ra, Ban giám khảo cũng trao 3 giải nhì, 5 giải ba, 18 giải khuyến khích và 1 giải tiết mục năng khiếu hay nhất cho Công đoàn phường Yết Kiêu.

Hội thi kết thúc thành công và có sức lan tỏa sâu rộng đến CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn, góp phần nâng cao nhận thức về tổ chức Công đoàn, nâng cao kiến thức pháp luật, kiến thức về giới, các quy định về phòng chống bạo lực gia đình cho CNVCLĐ.


Đặng Thị Nhung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: