Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hội thi “Bước nhảy Thiên Nga” ngành Y tế Thủ đô lần thứ II

Ngày đăng: 29/04/2014 | 09:13:27

Tối ngày 25/4,  tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội thi “Bước nhảy Thiên Nga” ngành Y tế Thủ đô lần thứ II năm 2014. Tới dự có PGS-TS Nguyễn Văn Yên, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Đào Minh Đức, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội thi, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Huy Toàn đã khẳng định: Mục đích của hội thi “Bước nhảy Thiên Nga” ngành Y tế Thủ đô lần thứ II năm 2014 với mong muốn sẽ phần nào thỏa mãn nhu cầu thụ hưởng và sáng tạo nghệ thuật của cán bộ CNVCLĐ, từ đó góp phần động viên, cổ vũ và mang lại cho họ những món ăn tinh thần bổ ích, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn…

Có thể khẳng định, khiêu vũ là môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật bởi, nó là hoạt động có tiết tấu, có biến hoá, có quy luật, có nghệ thuật, tâm thể và thân thể được phối hợp chặt chẽ, sự hoạt động của cơ bắp, bụng, chân tay khi khiêu vũ như quá trình của xoa bóp đối với cơ thể. Vì vậy, với mục đích tạo điều kiện cho cán bộ CNVCLĐ trong ngành có điều kiện được tham gia các loại hình văn hoá nghệ thuật đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau, từ đó đã động viên, cổ vũ và mang lại cho người lao động có đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao hiệu quả và sáng tạo trong hoạt động chuyên môn. Hội thi “Bước nhảy Thiên Nga” ngành Y tế thủ đô lần thứ nhất diễn ra năm 2010, từ đó đến nay phong trào tập luyện khiêu vũ đã được cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành hưởng ứng và duy trì thường xuyên, vì vậy phong trào đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Thông qua phong trào đã làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ sở.


Hội thi “Bước nhảy Thiên Nga” ngành Y tế Thủ đô lần thứ II năm 2014 đã thu hút 20 cặp đôi đến từ 12 đơn vị trong toàn ngành được lựa chọn từ cơ sở, họ là những người thầy thuốc áo Blu trắng trong đời thường với đôi bàn tay vàng khéo léo và nhân ái hàng ngày thao tác chuyên môn luôn mang lại niềm vui, niềm hy vọng cho sự sống và sức khoẻ của cộng đồng, hôm nay họ có cơ hội được thể hiện mình hoá thân thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp lộng lẫy, bừng sáng dưới ánh đèn sân khấu Dancesport, uyển chuyển, lãng mạn trong vũ điệu Valse chậm, Tănggô, Quickstep…nhưng cũng đầy sức sống trong vũ điệu Chacha, Rumba, Paso Doble…

Sau một buổi tối hội thi được tổ chức diễn ra nghiêm túc và có tính chuyên nghiệp, Hội thi “Bước nhảy Thiên Nga” ngành Y tế Thủ đô lần thứ II năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho các cặp đôi của hai nhóm tuổi khác nhau đến từ BV Thanh Nhàn và TTYT Dự phòng Hà Nội; 03 giải Nhì; 03 giải Ba; 05 giải Khuyến khích và 06 giải Chuyên đề cho cặp đôi có tiết mục biểu diễn suất sắc trong phần dự thi của mình.

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: