Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hội nghị lần thứ 7 BCH LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khóa XVII

Ngày đăng: 10/04/2014 | 11:40:21

Sáng ngày 04/4, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức kỳ họp thứ 7 Ban chấp hành khóa XVII. Đồng chí Nguyễn Đình Huề - ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Anh Quân – ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ quận.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2014. Những tháng đầu năm 2014, tình hình phát triển kinh tế xã hội của quận Hoàn Kiếm tiếp tục gặp nhiều khó khăn, giá cả một số mặt hàng thiết yếu cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng tiếp tục tăng...đã ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động của các cấp Công đoàn quận. Bám sát chỉ đạo sát sao của Thường trực LĐLĐ Thành phố, Quận ủy; Chương trình công tác năm 2014, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong quận khắc phục khó khăn, tổ chức tốt hoạt động phong trào CNVCLĐ và công tác công đoàn nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của các cơ sở và địa phương ngay từ quý đầu, lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân.

LĐLĐ Quận đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền triển khai Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV; truyên truyền kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, Mừng Xuân;  xây dựng kế hoạch tuyên truyền các ngày lễ lớn năm 2014; Chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp chăm lo đời sống cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ; Tổ chức trao trợ cấp cho 70 CNVCLĐ và con CNVCLĐ với số tiền 70 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị trợ cấp hàng nghìn suất quà trị giá từ 500.000đ đến 1.000.000đ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, điển hình là các đơn vị: công ty cổ phần ô tô Xuân Kiên, công ty TNHH Kim Hoàng, công ty tập đoàn T& T, công ty THNH Hoa San, công ty cổ phần Bê tông tươi Việt Nga. LĐLĐ phối hợp với UBND quận chỉ đạo Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động, đến nay đã có 80/89 đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC; 115/236 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động; phối hợp với Ban chỉ đạo tổ chức tổng kết công tác BHLĐ năm 2013 và phát động Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ – PCCN năm 2014. Tính đến ngày 30/3/2014, Công đoàn quận đã thành lập mới 06 CĐCS và phát triển gần 300 đoàn viên. Nhân kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, LĐLĐ quận đã tổ chức Hội thi "Trình diễn trang phục công sở và cắm hoa nghệ thuật trong CNVCLĐ" được lãnh đạo quận đánh giá cao và thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn dự và cổ vũ cho Hội thi.

Hội nghị đã có 09 ý kiến phát biểu nêu rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và đề ra các biện pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình công tác quý 2/2014.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Huề – Chủ tịch LĐLĐ quận đã tiếp thu những ý kiến phát biểu của các đồng chí ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ quận để nâng cao chất lượng hoạt động, khắc phục những hạn chế; nâng cao chất lượng tham mưu của đội ngũ cán bộ chuyên trách công đoàn góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được Nghị quyết kỳ họp thứ 7 của Ban chấp hành đã đề ra trong quý quý 2/2014.

LĐLĐ quận
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: