Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành (mở rộng) LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XIV

Ngày đăng: 22/12/2012 | 16:19:19

Sáng 19/12, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành (mở rộng) LĐLĐ Thành phố Hà Nội khóa XIV diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Thực, uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và các phó chủ tịch Lê Thanh Đà, Phùng Văn Hỹ, Đặng Minh Thuần. Gần 100 đại biểu là UVTV, UVBCH, UVUBKT, Chủ tịch CĐ cấp trên cơ sở, Trưởng các ban, đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố đã đến dự.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận dự thảo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn, phong trào CNVCLĐ Thủ đô năm 2012 và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2013; dự thảo Báo cáo hoạt động Uỷ ban kiểm tra công đoàn các cấp năm 2012, chương trình công tác năm 2013. Với những nội dụng có ý nghĩa quan trọng như trên, Chủ tịch Trần Văn Thực đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, đặc biệt là đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2012, trên cơ sở đó bàn và thống nhất nhiệm vụ năm 2013 – năm đầu tổ chức Công đoàn, CNVCLĐ Thủ đô triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam.


Hầu hết các đại biểu dự Hội nghị đều thống nhất với kết cầu, bố cục, nội dung của các dự thảo Báo cáo. Về Báo cáo tổng kết công tác công đoàn, phong trào CNVCLĐ Thủ đô năm 2012, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2013 các đại biểu thống nhất nhận định: năm 2012 - năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XIV, năm Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV, bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô cũng còn gặp nhiều khó khăn do tác động của ảnh hưởng suy thoái kinh tế, lạm phát giá cả tăng cao ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động, song dưới sự lãnh đạo của Thành uỷ Hà Nội, sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô đã có nhiều đổi mới, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu đã đề ra, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và góp phần vào phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội Thành phố.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng một số đoạn trong báo cáo nên viết gọn lại, không nên kể chi tiết, đánh giá cần mang tính khái quát cao hơn nhưng vẫn đảm bảo phản ánh toàn diện kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô năm 2012, cần có những điểm nhấn về các hoạt động nổi bật, những đổi mới trong hoạt động, trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn các cấp; đề nghị đánh giá sâu về hoạt động của công đoàn cấp trên cơ sở; công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội, Hội nghị CĐCS; số công nhân trực tiếp được kết nạp vào Đảng; chỉnh sửa một số từ, cụm từ cho phù hợp. Một số đại biểu cho rằng cần xem xét lại một số chỉ tiêu năm 2013 cho phù hợp, không nên đề ra chỉ tiêu phấn đấu quá cao, khó thực hiện. Đồng thời các đại biểu đã tập trung bàn biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác công đoàn Thủ đô năm 2013.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố đã thông qua kế hoạch và quy trình giới thiệu nhân sự BCH, UBKT LĐLĐ Thành phố khóa XV.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Trần Văn Thực tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, đề nghị giao cho tập thể Thường trực, Văn phòng LĐLĐ Thành phố tiếp tục chỉnh sửa, hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo và triển khai thực hiện có hiệu quả trong các cấp công đoàn Thủ đô.

Tin và ảnh: T.L

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: