Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành CĐ TCT Vận tải Hà Nội

Ngày đăng: 05/08/2014 | 15:02:08

Chiều ngày 30/7, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Hội nghị tập trung thảo luận Báo cáo kết quả công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2014.

Tình hình kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm 2014 dù đã có nhiều chuyển biến tích cực song nhìn chung vẫn còn rất khó khăn. Đặc biệt việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa nước ta đã trở thành vấn đề nóng và ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Tổng Công ty còn phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và quản lý nhà nước nên đã tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành linh hoạt và quyết liệt của Ban Quản lý điều hành, sự chủ động tham gia quản lý của các cấp Công đoàn, tập thể cán bộ CNVCLĐ trong toàn Tổng Công ty đã phấn đấu ổn định SXKD, đoàn kết nội bộ, từng bước nâng cao đời sống, cải thiện môi trường lao động nhằm xây dựng thương hiệu Transerco phát triển bền vững. Doanh thu toàn Tổng công ty 6 tháng đầu năm đạt trên 1.488 tỷ đồng, vượt 8% kế hoạch, lợi nhuận đạt 19,5 tỷ đồng, hiệu quả đạt 102 tỷ đồng, vượt 10% kế hoạch, tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm 2013. Hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách và đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào CNVLĐ và hoạt động công đoàn của Tổng công ty được triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng công ty (2004- 2014), 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hướng tới 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Làm tốt công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đã chỉ đạo tốt Hội nghị NLĐ tại 16/16 DNNN (đạt 100%) và 6/8 DNNNN (đạt 75%), đồng thời chỉ đạo các đơn vị tập trung vào các điểm mới như: xây dựng quy chế đối thoại, quy chế tổ chức Hội nghị người lao động, lựa chọn thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động gắn với tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ thực hiện kế hoạch SXKD, nhất là các hoạt động trong “Tháng công nhân” như hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu “85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam – 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển” do LĐLĐ Thành phố phát động; tổ chức Liên hoan “Ca – Múa – Nhạc” trong CNVCLĐ Tổng Công ty năm 2014 đã thu hút hàng nghìn cán bộ, CNVCLĐ của 20 đơn vị tham gia biểu diễn với gần 50 tiết mục thuộc nhiều thể loại; phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thành công Hội thi “Lái xe giỏi” trao giải “Vô Lăng Vàng” lần thứ nhất. Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ Tổng công ty được phát động lồng ghép với phong trào “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”. Đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Tập trung thực hện công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 281 đoàn viên, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tổ chức tập huấn cho 2.398 lượt học viên với mục tiêu tiếp tục chuẩn hóa, cập nhật và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ CBCNV. Kiện toàn chức danh Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty nhiệm kỳ 2010-1015.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả hoạt động của công đoàn Tổng Công ty đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; đề nghị các cấp công đoàn Tổng công ty tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để có biện pháp chỉ đạo thực hiện hoàn thành chương trình, kế hoạch năm 2014.

Lê Diệu Trinh

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: