Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hội Cựu Chiến binh Cơ quan LĐLĐ TP kỷ niệm 72 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày đăng: 22/12/2016 | 17:02:19

Chiều nay, 22/12, Hội Cựu Chiến binh cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 72 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và kỷ niệm 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tới dự hội nghị có Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương – nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an; đồng chí Đinh Thảo Oanh – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố. Đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.


Đồng chí Vũ Kim Sơn và đồng chí Đinh Thảo Oanh trao bằng khen cho các hội viên xuất sắc

Trong không khí ấm áp, các hội viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam, quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành lớn mạnh qua 72 năm kiên cường chiến đấu bảo vệ và xây dựng nước Tổ quốc. Hơn 70 năm ấy, Quân đội nhân dân Việt Nam - một quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng đã làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (năm 1964): “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sáng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Đây cũng là dịp để các hội viên ôn lại những ký ức hào hùng, khói lửa năm xưa đồng thời nhắc nhở nhau tiếp tục phát huy những phẩm chất cao đẹp của người lính bộ đội cụ Hồ, qua đó khơi dậy lòng yêu nước niềm tự hào về quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang, đồng thời thấy được trách nhiệm của mình trên cương vị công tác trong tình hình mới.

Hội nghị đã nhìn lại một năm đầy nỗ lực của Hội với những hoạt động thiết thực như chăm lo chu đáo đời sống hội viên, đẩy mạnh các hoạt động phong trào văn thể mỹ, tích cực tham gia ủng hộ đồng bào thiên tai bão lũ… Để ghi nhận những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2016, Hội nghị đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu.

Cuối hội nghị, toàn thể hội viên Hội cựu Chiến binh cơ quan LĐLĐ Thành phố và các cán bộ trong cơ quan có dịp được nói chuyện, trao đổi với Thiếu tướng PGS.TS Lê Văn Cương về những nội dung thiết thực liên quan đến tình hình thời sự trong nước và quốc tế, đặc biệt là phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ, công chức giai đoạn hiện nay.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: