Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hội cán bộ Công đoàn Hà Nội kỷ niệm 28/7: Thắp sáng ngọn lửa truyền thống trong đội ngũ cán bộ công đoàn

Ngày đăng: 23/07/2013 | 16:58:18

Chúng ta đang sống trong những ngày cán bộ và đoàn viên công đoàn cả nước nóng lên với bầu không khí hướng về kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 28/7 năm nay rộn ràng hơn bởi còn là ngày khai mạc Đại hội Công đoàn Toàn quốc. Trong bầu không khí vui chung đó, sáng 19/7, tại Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, Hội Cán bộ Công đoàn Hà Nội đã họp mặt kỷ niệm ngày truyền thống 28/7, kỷ niệm Hội “đầy năm” và chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI.

Trời Hà Nội mấy hôm nay mưa nắng thất thường. Nhưng sự khó chịu của thời tiết không thể cản bước gần bẩy chục hội viên về tham dự. Xa xôi như Anh Đô (Đông Anh) - 65 tuổi vẫn tự lái ô tô để đến cho đúng giờ và thừa sức để cống hiến một bài dân ca quan họ tự chế vui nhộn. Và tin mới nhất: Anh Phúc – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố những năm đầu thập niên sau năm 2000 – đã bắt đầu gia nhập Hội.


Bài diễn văn ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam do Anh Chủ (Thanh Xuân) viết và trình bày. Vẫn văn phong mượt mà gây xúc động. Vẫn cái giọng lúc bổng lúc trầm, nắn nót nhả từng từ đầy thuyết phục như hôm nao. Đơn vị nào gặp khó khăn trong việc viết diễn văn, hãy liên hệ với Anh Chủ, chắc chắn các bạn được trợ giúp.

Chương trình giao lưu với kịch bản linh hoạt, người giao lưu cũng hoàn toàn ngẫu nhiên, đã đón nhận được những suy nghĩ, tình cảm, tâm huyết và ước nguyện của các lớp cán bộ công đoàn. Nếu như câu hỏi dành cho các cán bộ cao niên như Anh Chín (Hai Bà Trưng), Anh Phúc (CĐTP), Chị Minh (Dệt Mùa Đông) là: Điều gì tâm đắc nhất hoặc kỷ niệm nào sâu sắc nhất đối với anh chị trong quá trình công tác công đoàn; thì câu dành cho các cán bộ trẻ như Chị Lan (VPCĐTP), Anh Hoàn (UBKTCĐTP) lại là những xúc cảm, niềm tự hào về truyền thống, phương pháp  làm việc khoa học bây giờ và mong muốn được “truyền lửa” cho đội ngũ cán bộ công đoàn hôm nay. Trả lời câu hỏi “Anh, chị muốn nhắn nhủ gì với các cán bộ công đoàn hiện tại”, Anh Cương (Hoàn Kiếm) nói: Hãy đoàn kết và quyết tâm vượt khó; còn Anh Hải (Hải Quan) thì bảo: Ở cơ sở, hãy giữ cho tốt vai trò cầu nối giữa đoàn viên với lãnh đạo đơn vị và phải là chỗ dựa của cả hai bên. Cách làm giao lưu vừa tự nhiên như trò chuyện thế này còn gây ấn tượng bởi khả năng ứng phó tự tin và rất ổn của MC Vinh Quang (Ban CSPL CĐTP).

Cả hội trường như sôi động hơn khi được lắng nghe những ca khúc về Hà Nội, về công nhân và công đoàn, về đất nước và tình yêu qua giọng ca của các anh Vũ Nguyên (Công thương), Đức Vượng (Du lịch), Cù Thành Dương (BHLĐ). Máu văn nghệ còn đậm đặc đến nỗi hết giờ rồi mà Chị Thể (Nữ công) vẫn nhất định phải “đi” vài điệu nhảy mới chịu ra về.

Cảm ơn Công đoàn các ngành Công thương, Y tế, Công đoàn các Tổng công ty  Thương mại, Du lịch, Hạ tầng, LĐLĐ các quận huyện Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình, LĐLĐ huyện Từ Liêm, CĐCS công ty Thăng Long GTC, Bia Việt Hà, Bánh kẹo HN và đặc biệt là Trường Trung cấp Công đoàn HN đã giúp đỡ Hội để tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Các hội viên khi ra về, ai cũng tấm tắc “thật tuyệt”. Còn chúng tôi, những “cán bộ Hội” thì cùng nhau chiêm nghiệm một điều rằng: Đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô từ xưa đến nay vốn vẫn trách nhiệm và trí tuệ trong công việc, ấm áp và nhiệt huyết trong đời thường, vui nhộn và dí dỏm trong giao lưu. Đội ngũ ấy không thể không mạnh. Ngọn lửa truyền thống sẽ thắp sáng mãi trên con đường hướng tới tương lai.


hacongdoan@gmail.com
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: