Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hoạt động trang web LĐLĐ Thành phố: Kênh thông tin quan trọng

Ngày đăng: 05/01/2014 | 21:17:42

Ngày 03/01, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết hoạt động trang web năm 2013 và triển khai chương trình hoạt động năm 2014. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn  - Trưởng Phòng Thông tin Tư liệu Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Phi Long – Trưởng Phòng Đoàn thể - Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Thanh Đà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Trưởng ban biên tập trang web chủ trì Hội nghị.

Năm 2013 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 -2015; là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV, Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; năm 2013 cũng là năm có nhiều ngày kỷ niệm của Thủ đô và Đất nước… Vì vậy, việc đưa tin, tuyên truyền; phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố thông qua trang web tới các cấp tiếp tục là một nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn.

Tăng cường chỉ đạo các cấp công đoàn

Để đảm bảo trang web tiếp tục là kênh thông tin quan trọng trong truyền tải chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố cùng các hoạt động của các cấp công đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã xây dựng chương trình hoạt động trang web năm 2013 triển khai đến các LĐLĐ quận, huyện, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở, các ban và đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố.

Công tác kiện toàn Ban Biên tập trang web LĐLĐ Thành phố và đội ngũ công tác viên tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. LĐLĐ Thành phố đã triển khai văn bản, chỉ đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị để kiện toàn đội ngũ công tác viên tham gia cung cấp tin, bài cho trang web LĐLĐ Thành phố. Đồng thời, tiếp tục quan tâm chỉ đạo cán bộ, CĐCS tích cực chuyển tải thông tin về hoạt động công đoàn tại cấp mình và cấp cơ sở tới đông đảo CNVCLĐ Thủ đô thông qua tin, bài đăng tải trên trang web LĐLĐ Thành phố.

Lãnh đạo các đơn vị đã cử cộng tác viên, quan tâm, chỉ đạo công tác viết tin, bài đăng tải trên trang web của LĐLĐ Thành phố ngay từ đầu năm, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong năm.

Gặt hái nhiều thành công

Năm 2013, năm đầu tiên phiên bản mới của trang Web đi vào hoạt động với giao diện, tính năng mới phù hợp, thuận tiện hơn cho người sử dụng. Trang Web đã thực sự trở thành kênh thông tin không thể thiếu của mỗi cán bộ công đoàn. Ngoài ra trang Web được nâng cấp đã tăng tính bảo mật cho quá trình vận hành, đảm bảo tốt nhất an toàn thông tin, trong năm 2013 đã không xảy ra sự cố kỹ thuật. Bên cạnh đó, trang web hoạt động liên tục 24/24 giờ đã đáp ứng nhu cầu thông tin và phục vụ hoạt động của hệ thống Công đoàn Thành phố.

Sau 05 năm đi vào hoạt động, bước sang năm 2013 trang web LĐLĐ Thành phố đã trở thành một kênh thông tin quan trọng, liên tục cập nhật các hoạt động của các cấp công đoàn và là địa chỉ truy xuất thông tin của nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài nước. Trong năm đã có tổng cộng 1374 tin, bài và 1372 ảnh được đăng tải, trong đó có 1206 tin, bài và 1204 ảnh của cộng tác viên (chiếm 87,77 tổng số tin, bài đã đăng) và 168 tin, bài và ảnh từ các báo, tạp chí, trang web khác; có hơn 1,3 triệu người truy cập. Bài viết trên các chuyên mục trên trang web được cập nhật thường xuyên, liên tục, một số chuyên mục có số lượng bài lớn như: Chuyên mục Tuyên truyền giáo dục: 398 tin, bài; Chuyên mục Chăm lo, bảo vệ: 245 tin, bài; Chuyên mục Xây dựng công đoàn cơ sở: 304 tin, bài... Bình quân mỗi tháng có 115 tin, bài được cập nhật trên trang web LĐLĐ thành phố. Ngoài các tin bài do đội ngũ cộng tác viên cung cấp, nhiều bài viết của các báo, tạp chí, các thông tin hoạt động của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của LĐLĐ các tỉnh, thành phố, tổng công ty, công đoàn ngành trung ương cũng đã được chọn lọc, đăng tải đã góp phần tuyên truyền về đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn cũng như các vấn đề chính trị - kinh tế - xã hội trong nước được đoàn viên, CNVCLĐ quan tâm. Chất lượng tin, bài, ảnh tiếp tục được nâng lên, nội dung phong phú, đa dạng, kịp thời. Các bài viết chuyên sâu về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã được viết và đăng tải như các bài viết về chuyên mục thi đua, chính sách, ATVSLĐ, tài chính, nữ công, văn phòng. Nhiều bài viết trên trang web của LĐLĐ Thành phố đã được trang web Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng nhiều trang web và báo khác đăng tải lại nội dung... Trang web đã thực sự trở thành kênh thông tin không thể thiếu đối với mỗi cán bộ công đoàn và CNVCLĐ Thủ đô.

Tập trung nâng cao chất lượng thông tin

Đó là nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Lê Thanh Đà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh và triển khai trong chương trình hoạt động năm 2014 của trang web. Trang web đã đi vào hoạt động năm thứ 6, số lượng tin bài đã ổn định, chất lượng tuy đã được cải thiện nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của đội ngũ cộng tác viên. Vì vậy, trong năm 2014, cần tạo sự biến chuyển rõ rệt về chất lượng thông tin truyền tải của trang web, đặc biệt là các bài viết chuyên sâu cần phải được chú trọng và công tác tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cộng tác viên được xem là giải pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu này. Đồng chí Lê Thanh Đà nhấn mạnh, cũng trong năm 2014, LĐLĐ Thành phố sẽ triển khai phần mềm cơ sở dữ liệu về công tác tổ chức, tài chính, công tác quản lý chung của LĐLĐ Thành phố và để vận hành có hiệu quả phần mềm này phục vụ cho sự chỉ đạo, điều hành của Thường trực, Ban Thường vụ, BCH LĐLĐ Thành phố cần có sự tham gia tích cực của LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở.

Để biểu dương thành tích của các cá nhân tích cực đóng góp vào hoạt động trang web LĐLĐ Thành phố, tại Hội nghị 13 cá nhân đã được LĐLĐ thành phố khen thưởng.

Phương Ngà

 

 

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: