Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Hoàn Kiếm: Hội nghị lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng: 02/03/2016 | 15:05:40

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-LĐLĐ ngày 03/02/2016 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Hội đồng bầu cử quận Hoàn Kiếm về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, LĐLĐ quận đã tích cực triển khai kế hoạch tuyên truyền, chuẩn bị chu đáo các bước cho quy trình bầu cử được được diễn ra thuận lợi và thành công.

Theo Thông báo của Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm về việc phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng, tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu HĐND quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2016-2021, trên cơ sở giới thiệu của Thường trực LĐLĐ quận và căn cứ điều 7, điều 37 của Luật Chính quyền địa phương, ngày 29/2, tại trụ sở Cơ quan LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021. Dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Xuân Mai – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận, các bước lấy ý kiến tại hội nghị đã được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng quy trình. Kết quả 100% cử tri là cán bộ, nhân viên cơ quan LĐLĐ quận nhất trí tín nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tham gia ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021. Sau hội nghị này, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị mở rộng đến lãnh đạo CĐCS để lấy ý kiến nhận xét của các cử tri, đồng thời chỉ đạo các CĐCS tăng cường các hoạt động tuyên truyền cho cuộc bầu cử theo đúng kế hoạch.

Trước đó, ngày 5/2, LĐLĐ quận đã tuyên truyền đến 100% CĐCS trực thuộc để tổ chức thực hiện sâu rộng trong CNVCLĐ, giúp họ hiểu rõ vai trò, vị trí, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, trên cơ sở đó tích cực tham gia các bước hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; các hội nghị lấy ý kiến cử tri; kịp thời phản ánh những ý kiến, nguyện vọng của CNVCLĐ về LĐLĐ quận hoặc Ủy ban bầu cử quận.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng của các cấp Công đoàn quận trong việc thực hiện các bước của quy trình hiệp thương, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND quận, góp phần tăng cường hiệu quả giám sát của MTTQ và các đoàn thể, nâng cao chất lượng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hồng Sơn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: