Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Giao lưu giúp gắn bó hơn với Công đoàn

Ngày đăng: 18/11/2013 | 08:45:05

Chúng tôi – những cán bộ công đoàn – đến huyện Sóc Sơn vào một ngày cuối thu. Đón tiếp chúng tôi cũng là những cán bộ công đoàn, họ ở Huyện và một số công đoàn cơ sở. Tay bắt mặt mừng, lắng nghe và trao đổi về những hoạt động công đoàn ở huyện đang làm, tham quan những cảnh đẹp xung quanh, những lời ca tiếng hát hòa quyện với những lời chúc tốt đẹp… Nhưng có lẽ lắng đọng nhất, thu hoạch nhất, chính là sự tiếp sức cho nhau, vui hơn trong cuộc sống và yêu hơn công tác công đoàn.

Tổ chức một cuộc giao lưu không hề khó. Đừng khuôn cứng là phải làm như một chương trình hội nghị hay hội thảo mà bảo phải phân vai khi đăng đàn. Chương trình thật thiết thực, thật mềm mại, linh hoạt khi phải điều chỉnh để phù hợp với quỹ thời gian.

Kết quả mà mỗi cuộc giao lưu cần có được cho những người tham gia là sự cảm nhận, sự lắng đọng trong tâm hồn, tình cảm của họ, từ đó họ sống tích cực hơn, mong muốn đóng góp nhiều hơn cho tổ chức. Khi mà giá trị tư tưởng ấy đạt được thì những lỗi nhỏ trong quá trình diễn ra chỉ là những chuyện lẻ tẻ không đáng kể, chẳng mấy ai để ý làm gì. Tất nhiên, sự hoàn hảo bao giờ cũng là lý tưởng mọi người hướng tới. Còn lỗi thì chẳng tránh được nếu ta làm. Nhưng ngược lại, có khi lại có những cái lỗi đáng yêu nếu ta thực sự lo cho công chúng.

Một chút thông minh, khéo léo và thuộc bài sẽ giúp cho người tổ chức, chủ trì giao lưu không cần lệ thuộc vào giấy tờ, văn bản. Có thể cầm giấy ở tay khi lên nói chứ không cặm cụi đọc, vừa có vẻ nhọc nhằn vừa mất hay, vì lúc đó thường chỉ là những lời nói có cánh với một tình cảm thăng hoa và ánh mắt giao lưu.

Đối với những người tham dự, có thể ban đầu họ chưa thật mạnh dạn, tự tin. Người điều hành cần phải khuấy động phong trào, dùng nhiều phương pháp, kể cả cổ vũ từng cá nhân có năng khiếu hay “dương đông kích tây” để không khí giao lưu đến khắp khán phòng, hoạt động giao lưu đến với tất cả mọi người.

Giao lưu thực sự là một hoạt động nghệ thuật của cuộc sống và của công tác công đoàn.

Hacongdoan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: