Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Giao ban Dư luận xã hội LĐLĐ Thành phố tháng 02/2015

Ngày đăng: 06/03/2015 | 11:19:46

Ngày 3/3, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội khối CNVCLĐ Thủ đô tháng 2 năm 2015. Đồng chí Ngô Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều vấn đề dư luận CNVCLĐ Thủ đô quan tâm đã được các đồng chí cộng tác viên phản ánh.

Về công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ.

Dư luận CNVCLĐ Thủ đô vui mừng, phấn khởi với việc các cấp công đoàn từ cơ sở đến thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả rộng khắp trên địa bàn thành phố nhằm chăm lo cho CNVCLĐ dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 như: trao trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi động viên, trao quà Tết, bàn giao Mái ấm Công đoàn cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”, “Tấm vé nghĩa tình” hỗ trợ xe ô tô miễn phí cho CNLĐ về quê đón Tết, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao gắn với các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, Mừng Đảng, Mừng Xuân Ất Mùi, tổ chức phát động các phong trào thi đua đến các CĐCS và CNVCLĐ…. Những nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn Thủ đô đã thực hiện được mục tiêu: “không để công nhân nào không có tết”, được các cấp các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Dư luận mong muốn thời gian tới, các cấp công đoàn thành phố tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa trong tổ chức các hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ CNLĐ Thủ đô ngày càng lớn mạnh.

Về tình hình trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô trong tháng 2/2015 và trong 9 ngày nghỉ Tết Ất Mùi.

Dư luận CNVCLĐ phấn khởi về tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trong tháng 2/2015 và trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi, giao thông được đảm bảo thông suốt, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được giữ vững, không có vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn, nhân dân và CNVCLĐ Thủ đô được đón Tết Ất Mùi 2015 vui tươi, yên bình, an toàn và tiết kiệm.

Dư luận CNVCLĐ đánh giá cao về công tác an sinh xã hội đối với những đối tượng chính sách, người có công được các cấp, các ngành quan tâm, giá cả các mặt hàng phục vụ đời sống nhân dân được đảm bảo, không tăng giá nhiều, bộ mặt đô thị được trang hoàng rực rỡ, đảm bảo mỹ quan đô thị, xanh, sạch, đẹp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Ất Mùi.

Dư luận CNVCLĐ mong muốn Nhà nước và Thành phố tiếp tục có những giải pháp quyết liệt nhằm giảm hiện tượng ùn tắc, tai nạn giao thông; kiên quyết xử lý và xử lý nghiêm những trường hợp uống rượu bia khi lái xe; tiếp tục có những biện pháp nhằm tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; đồng hành và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh, ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống cho CNVCLĐ khi năm 2015, Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Minh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp thu ý kiến phản ánh của các đồng chí cộng tác viên DLXH; đồng thời định hướng nhiệm vụ của Liên đoàn Lao động thành phố tháng 3/2015 đối với đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội thành phố: Tháng 3 /2015 - tháng cuối quí I/2015, các cấp công đoàn tiếp tục triển khai đôn đốc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2015, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tiếp tục nắm bắt tình hình CNVCLĐ về việc làm, tư tưởng, đời sống, thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật, không để tranh chấp lao động xảy ra; tổng kết 4 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ, các hoạt động văn hóa thể thao.

Ngô Ngọc Thủy
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: