Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Giao ban cụm các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện Ba Vì

Ngày đăng: 18/04/2013 | 11:37:23

Thực hiện chương trình công tác năm 2013, trong 2 ngày 16 và 17/04, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS khối Trung tâm xã hội huyện, khối HCSN và khối Doanh nghiệp tiến hành giao ban cụm phản ánh kết quả hoạt động CĐCS quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2013.

Tới dự hội nghị giao ban cụm các CĐCS có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Huyện ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí Thường trực và cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện, các đồng chí phụ trách cụm, các đồng chí đại diện cấp ủy và lãnh đạo các CĐCS đăng cai tổ chức hội nghị cùng với các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trong các cụm.

Nhiệm kỳ 2013-2018, LĐLĐ huyện tiến hành chia cụm hoạt động và phân công các đồng chí ủy viên BCH chỉ đạo, theo dõi và đôn đốc hoạt động CĐCS. Với 89 đầu mối CĐCS được chia thành 04 cụm và 01 khối gồm: Cụm 1 gồm 31 CĐCS khối xã, thị trấn; Cụm 2 gồm 09 CĐCS khối Trung tâm xã hội; cụm 3 gồm 14 CĐCS khối HCSN; cụm 4 gồm 34 CĐCS khu vực ngoài Nhà nước; Các CĐCS khối giáo dục được xếp thành 01 khối. Đây là mô hình hoạt động mới trong tổ chức hoạt động công đoàn huyện.

Qua 02 ngày tổ chức giao ban cụm cho thấy: Hoạt động CĐCS trong quý I đã đạt được một số kết quả đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ; công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên đã được CĐCS quan tâm, chú trọng thực hiện tốt. Hầu hết các CĐCS khối HSCN và khối xã hội đã xây dựng được quy chế hoạt động của BCH và tổ chức hoạt động đảm bảo đúng quy định của Điều lệ công đoàn Việt Nam, xây dựng được quy chế phối hợp giữa BCH với chuyên môn đồng cấp, thực hiện công tác thu chi đảm bảo đúng quy định Tổng LĐLĐ Việt Nam, 100% CĐCS cụm 2 và 3 đã tổ chức Hội nghị CBCC năm 2013 theo quy định, tổ chức các hoạt động nữ công sôi nổi tại đơn vị, tổ chức phát động thi đua và đăng ký các danh hiệu thi đua, thực hiện tốt công tác kiểm tra và lưu trữ quản lý hồ sơ nội vụ tại đơn vị. Riêng các CĐCS khối doanh nghiệp còn  gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức hoạt động công đoàn tại đơn vị như: cán bộ công đoàn kiêm nhiệm và mới nên chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức hoạt động CĐCS, còn phụ thuộc nhiều vào công việc chuyên môn, chưa tranh thủ được sự tạo điều kiện của cấp ủy, chủ doanh nghiệp nên hoạt động còn nhiều hạn chế, chỉ có một số ít CĐCS tổ chức hoạt động công đoàn tại đơn vị đạt kết quả, đa số các cơ sở chỉ tổ chức thực hiện một số nội dung công tác do công đoàn cấp trên triển khai.

Thông qua hội nghị giao ban đã giúp LĐLĐ huyện nắm bắt kịp thời và đánh giá những mặt làm được, những mặt chưa làm được cũng như những tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị của CĐCS trong tổ chức thực hiện hoạt động công tác công đoàn. Đồng thời có biện pháp chỉ đạo phù hợp và sát với thực tế của các CĐCS nhằm nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS nói chung.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và CĐCS đều nhận thấy việc tổ chức hội nghị giao ban là cần thiết và đem lại hiệu quả cao. Đây là cơ hội cho các CĐCS có cùng mô hình hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để tổ chức hoạt động Công đoàn ở đơn vị đạt kết quả cao hơn. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục duy trì giao ban cụm theo định kỳ để đẩy mạnh chất lượng hoạt độngCĐCS trong thời gian tới.

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: