Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Gặp mặt thân mật các nhà giáo tiêu biểu Thủ đô

Ngày đăng: 18/11/2016 | 11:21:28

Sáng ngày 17/11, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật các nhà giáo tiêu biểu Thủ đô nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016). Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban LĐLĐ Thành phố và đặc biệt là 99 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu cho các ngành học, cấp học, các nhà giáo làm công tác quản lý, là cán bộ Công đoàn trên địa bàn Thủ đô. 


99 thầy, cô giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu của Thủ đô tham dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã nêu bật truyền thống hiếu học, coi trọng
đạo nghĩa của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã không ngừng chăm lo, quan tâm cho sự nghiệp trồng người. Đảng ta đã khẳng định “Giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”. Không phụ lòng tin yêu, chăm lo của Đảng và Nhà nước, lớp lớp nhà giáo Việt Nam đã không ngừng khắc phục khó khăn, miệt mài bên trang giáo án, luôn tìm tòi, đổi mới nâng cao chất lượng giờ giảng và hàng chục nghìn Nhà giáo của Thủ đô đã và đang từng ngày vươn lên, khắc phục khó khăn chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Nhờ đó cho đến nay sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thủ đô liên tục thu được những kết quả đáng phấn khởi. Đặc biệt năm học 2015 – 2016, giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và phát triển mạnh. Mạng lưới trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp hiện có hơn 2.600 trường học và các cơ sở giáo dục, 51.798 nhóm lớp, hơn 1,7 triệu học sinh (tăng so với cùng kỳ năm trước 48 trường, 3.010 nhóm lớp và 55.209 học sinh). Các cấp học THCS và THPT đẩy mạnh việc vận dụng dạy học giải quyết các vấn đề, triển khai tốt mô hình “trường học kết nối”. Học sinh Thủ đô tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu đoàn về số lượng, chất lượng giải với 147 giải (trong đó có 14 giải nhất); giành 10 huy chương Olympic quốc tế…Công tác xây dựng trường chất lượng cao và trường đạt chuẩn quốc gia được đẩy mạnh, hiện Hà Nội có 11 trường được công nhận là trường chất lượng cao; tổng số trường đạt chuẩn quốc gia là 1.135 trường. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng trong các nhà trường hướng vào việc dạy tốt, học tốt như tổ chức các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, đồ dùng dạy học tự làm, hội thi nhân viên thư viện, kế toán giỏi; phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả các cuộc hội thảo khoa học, hội nghị chuyên đề, đổi mới phương pháp dạy và học, công tác nghiên cứu khoa học.


Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho các thầy, cô

Năm học 2015-2016, khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã có nhiều đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ, cấp trường được phát huy, đưa vào ứng dụng 477 đề tài, sáng kiến cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy. Hà Nội cũng là địa phương dẫn đầu trong việc triển khai phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc học sinh không đạt chuẩn lên lớp”. Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, bằng những bước đi cụ thể, dù ở cương vị nào, trong công tác chuyên môn, công tác quản lý hay công tác công đoàn, các thầy giáo, cô giáo trên địa bàn Thành phố đã thể hiện trách nhiệm cao của mình đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển của Thủ đô nói chung, của nhà trường và tổ chức công đoàn nói riêng trong giai đoạn hiện nay. Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng những thành tựu mà ngành Giáo dục đào tạo Thủ đô đã đạt được trong năm học 2015-2016, đặc biệt là những cống hiến của đội ngũ nhà giáo Thủ đô.

Năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW ngày 4/11/2013 của BCH Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong điều kiện Thủ đô Hà Nội cùng cả nước đang hội nhập sâu rộng vào đời sống quốc tế. Nhiệm vụ đặt ra cho các nhà trường và các thầy cô giáo vừa phải xây dựng nền giáo dục Thủ đô đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Thủ đô, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH, hội nhập quốc tế, vừa phải đổi mới phương thức quản lý, nội dung, phương pháp giảng dạy sao cho mô hình giáo dục của các trường ở Thủ đô xứng đáng là mô hình mẫu mực cho các trường thuộc các bậc học, các cấp học trong cả nước.


Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến mong rằng, mỗi nhà giáo cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực thực hiện cuộc vận động "Hai không", cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" nhằm xây dựng “Nhà trường văn hoá -  Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”. Mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người giáo viên, thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, trong cuộc sống, trong từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu, góp phần hoàn thành tốt 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành Giáo dục & Đào tạo Hà Nội để giáo dục Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các nhà giáo tiêu biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong công tác giảng dạy, nghiên cứu; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn trước những quan tâm, chăm lo của Đảng và nhà nước, của Thành phố Hà Nội đã dành cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thủ đô, hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện để đưa sự nghiệp giáo dục của Thủ đô ngày càng phát triển.

Văn phòng tổng hợp
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: