Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Gần 100 cán bộ công đoàn tham gia tập huấn kỹ năng viết tin, bài trên trang Web LĐLĐ Thành phố

Ngày đăng: 25/08/2015 | 14:44:17

Nhằm nâng chất lượng tin, bài của trang Web LĐLĐ Thành phố, sáng 21/8, tại Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền cho đội ngũ cộng tác viên, đồng thời triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn năm 2015. Đồng chí Lê Thanh Đà - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố dự và chủ trì lớp tập huấn.

Theo đánh giá của đồng chí Lê Thanh Đà - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố, 6 tháng đầu năm trang web của LĐLĐ Thành phố đã truyền tải được 616 tin, bài phản ánh phong phú các hoạt động của toàn bộ hệ thống tổ chức công đoàn Thủ đô trên tất cả các mặt công tác. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của trang Web vẫn còn nhiều điều cần phải tiếp tục khắc phục như số lượng tin bài chưa thể hiện đúng tiềm năng về con người của các đơn vị, một số đơn vị số lượng bài tham gia còn ít, vẫn còn đơn vị chưa có tin, bài được đăng tải trên trang Web; đặc biệt là những bài viết chuyên sâu, bài mang tính lý luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác công đoàn còn chưa nhiều và chất lượng còn hạn chế.


Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên đã được đồng chí Vũ Thu Trà – Trưởng ban Công đoàn Báo Lao động truyền đạt các kiến thức cơ bản về báo chí, các loại hình báo chí, cấu trúc tin, kỹ năng viết tin, bài; những điều cần chú ý khi viết tin, bài, kỹ năng chụp ảnh báo chí ... Bằng phương pháp học tích cực và những bài thực hành thực tế, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi của các học viên tham gia.

Đây là hoạt động thường niên được LĐLĐ thành phố tổ chức. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cộng tác viên của trang Web nâng cao kiến thức, cách viết tin, bài sao cho đúng, đủ, chính xác, sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thông tin đến độc giả nhanh chóng, hiệu quả để trang Web LĐLĐ Thành phố thực sự là kênh tuyên truyền, thông tin nhanh, hiệu quả đối với CNVCLĐ và các cấp công đoàn Thủ đô.         

Đồng thời tại lớp tập huấn, đồng chí Lê Xuân Trường – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng LĐLĐ Thành phố đã triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi công ứng dụng nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn năm 2015. Đây là năm đầu tiên LĐLĐ Thành phố tổ chức một hội thi cho cán bộ công đoàn về ứng dụng công nghệ thông tin nhằm động viên đội ngũ cán bộ chuyên trách công đoàn tích cực học tập nâng cao trình độ và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn Thủ đô.

Hội thi được tổ chức vào ngày 24, 25 tháng 9 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Chủ trương của Liên đoàn lao động Thành phố chỉ đạo 100% các ban, đơn vị trực thuộc Liên đoàn lao động Thành phố; Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham gia Hội thi, mỗi đơn vị cử tối đa 03 thí sinh dự thi. Các thí sinh tham gia hội thi sẽ trải qua 2 phần thi là thi lý thuyết trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính. Đây cũng là dịp để cán bộ công đoàn chuyên trách giao lưu, học hỏi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin giữa các cơ quan, đơn vị trong hệ thống công đoàn Thủ đô.

Phương Ngà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: