Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Đống Đa: Quán triệt chuyên đề “nêu cao tinh thần trách nhiệm chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”

Ngày đăng: 03/04/2014 | 17:02:39

Ngày 31/3, Quận Đống Đa tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.

Tham dự hội nghị có ông Đặng Việt Quân, Phó Bí thư thường trực Quận uỷ; các thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận, cùng gần 300 đại biểu là báo cáo viên Quận uỷ, chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, trưởng các hội, đoàn thể của quận; bí thư chi bộ trực thuộc các Đảng uỷ cơ sở; trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ 21 phường thuộc quận.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS Ngô Văn Thạo, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai các nội dung cơ bản của chuyên đề 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Trong đó, nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với Đảng và nhân dân ta là việc làm thường xuyên lâu dài, quan trọng, bởi nền tảng tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng của Đảng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là những di sản tinh thần vô giá. Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên phải xác định mình là công bộc của dân, “nói đi đôi với làm” là phát huy truyền thống đạo đức quý báu của dân tộc, là thực hành đạo đức cách mạng; "nói đi đôi với làm" là để hướng dẫn nhân dân làm theo, đặc biệt là với thế hệ trẻ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân; nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên phải đặt trong mối quan hệ với cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Cần tuyên truyền mạnh mẽ và khơi dậy trong nhân dân lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, niềm tin đối với Đảng, đối với chế độ xã hội chủ nghĩa và tương lai phát triển của đất nước. 

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Quận triển khai hướng dẫn việc học tập chuyên đề 2014 tới cơ sở. Trong đó nhấn mạnh mục đích thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành nhiệm vụ thường xuyên trong sinh hoạt gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Thu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: